Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đồng Nai phải nỗ lực hơn để thực hiện thành công “mục tiêu kép”

 (SGGPO). - Chiều 27-6, tại Đồng Nai, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai về tình hình ứng phó với dịch Covid-19 và sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính:  Đồng Nai phải nỗ lực hơn để thực hiện thành công “mục tiêu kép”

Báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, cho biết, từ 19 giờ ngày 26-6 đến 7 giờ ngày 27-6, Đồng Nai đã phát hiện 6 ca nghi mắc Covid-19, trong đó có 5 ca liên quan đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TPHCM), 1 ca đang điều tra dịch tễ. Các ca nghi mắc Covid-19 đã được đưa vào Bệnh viện phổi Đồng Nai điều trị, các trường hợp F1 được đưa vào các cơ sở cách ly tập trung, đồng thời đã khoanh vùng, cách ly tạm thời các địa điểm liên quan. Công tác điều tra, truy vết đang được tiếp tục thực hiện với tinh thần khẩn trương, thần tốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính:  Đồng Nai phải nỗ lực hơn để thực hiện thành công “mục tiêu kép” ảnh 1 Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai

Tuy nhiên, theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, khó khăn hiện nay của tỉnh là dân số đông, biến động lớn, nhiều KCN, là đầu mối giao thông quan trọng khu vực phía Nam nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập cao. Nếu dịch bùng phát trong các KCN thì sẽ là áp lực lớn đối với ngành y tế cũng như toàn xã hội. Do đó, tỉnh Đồng Nai đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế giao Viện Pasteur TPHCM hỗ trợ Sở Y tế tiến hành thẩm định thêm 4 phòng xét nghiệm đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định virus SARS-CoV-2 để đáp ứng yêu cầu khi dịch bùng phát; đồng thời, giới thiệu nguồn cung cấp vaccine Covid-19 để tỉnh mua và trước mắt tiêm cho các đối tượng ưu tiên, tiến đến tiêm chủng toàn dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính:  Đồng Nai phải nỗ lực hơn để thực hiện thành công “mục tiêu kép” ảnh 2 Thủ tướng thăm và làm việc với Trung đoàn 935

Kết luận tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, trong đó có công tác phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nêu một số hạn chế như: tăng trưởng kinh tế chưa đạt so với dự kiến; giải ngân đầu tư công còn thấp; tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn dự báo đang có chiều hướng phức tạp; quản trị hành chính công, cải cách thủ tục hành chính cải thiện chưa nhiều....

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cần tập trung phân tích, đánh giá để khắc phục khó khăn, phát huy tối đa những kết quả đã đạt được để làm tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Đồng thời nhấn mạnh, Đồng Nai có vị trí rất chiến lược, quan trọng đối với khu vực và cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị… Dịch Covid-19 ở các địa phương lân cận sẽ ảnh hưởng trực tiếp và tạo áp lực cho tỉnh Đồng Nai. Do đó, tỉnh cần chuẩn bị tâm thế, lên sẵn các phương án để chuẩn bị đối phó với tất cả các tình huống, kể cả các tình huống xấu nhất. Thủ tướng yêu cầu Đồng Nai tiếp tục nỗ lực cao hơn, quyết tâm cao hơn để thực hiện thành công “mục tiêu kép” đó là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, làm việc và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Trung đoàn 935, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm việc tại sân bay Biên Hòa và đề nghị Bộ Quốc phòng cần xem xét, có chính sách đặc thù dành cho các cán bộ chiến sĩ tại đây. Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, các Bộ ngành liên quan tiếp tục đánh giá tác động môi trường, khẩn trương hoàn thành việc xử lý Dioxin tại khu vực sân bay Biên Hòa với tốc độ nhanh hơn, nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân sinh sống quanh sân bay Biên Hòa và các cán bộ, chiến sĩ đang công tác.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy quận 8 Nguyễn Thị Ngọc Hà trao quyết định kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Nguyễn Ngọc Quang Hà, học sinh lớp 12A12 Trường THPT Tạ Quang Bửu

Một học sinh phổ thông tại quận 8, TPHCM được kết nạp Đảng

Chi bộ Trường THPT Tạ Quang Bửu (quận 8, TPHCM) vừa long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Nguyễn Ngọc Quang Hà (sinh ngày 22-3-2004, quê quán tỉnh Thái Nguyên; lớp trưởng lớp 12A12, Trường THPT Tạ Quang Bửu). Đây là lần đầu tiên quận 8 tổ chức kết nạp đảng viên mới cho một học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Hợp tác Mekong - Lan Thương: Đoàn kết vì hòa bình và thịnh vượng

Ngày 4-7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 khai mạc tại Bagan, Myanmar. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự hội nghị. Cùng với Việt Nam, các nước thành viên thuộc MLC tham dự hội nghị gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />