Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp FDI

Sáng 19-3, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp FDI và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên với chủ đề “Doanh nghiệp FDI tiên phong thực hiện tăng trưởng xanh” khai mạc tại Hà Nội. Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các bộ, ngành và đông đảo các nhà đầu tư. 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: QUANG PHÚC
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: QUANG PHÚC

Đây là sự kiện do Bộ KH-ĐT phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

chu-toa-8348.jpeg
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chủ tọa diễn đàn. Ảnh: QUANG PHÚC
chinh-den-du-5642.jpeg
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham dự diễn đàn. Ảnh: QUANG PHÚC

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận 3 nội dung: vai trò của FDI trong bối cảnh mới; trách nhiệm của doanh nghiệp FDI thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh; phản hồi chính sách của các bộ, ngành.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2024 là dịp để cộng đồng doanh nghiệp tham mưu cho Chính phủ các giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đầu tư phát triển bền vững.

chuyen-3-2441.jpeg
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với các nhà đầu tư trước giờ khai mạc. Ảnh: QUANG PHÚC

Đồng thời, đại diện giới doanh nghiệp và các cơ quan hoạch định chính sách của Việt Nam cũng sẽ thảo luận về việc nâng cao năng lực cạnh tranh, nhận thức vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động đầu tư kinh doanh, ESG nhằm hướng đến kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số, phát triển công nghệ cao, số hóa trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển kỹ năng lao động.

Tin cùng chuyên mục