Thủ tướng Thái Lan để ngỏ khả năng giải tán Hạ viện

Ngày 23-4, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva cho biết, ông đã lắng nghe ý kiến của tất cả nghị sĩ Quốc hội, gồm cả yêu cầu giải tán Hạ viện được xem như một giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay. Tuy nhiên ông Abhisit Vejjajiva cho biết, vẫn “cần trao đổi quan điểm liên quan đến tình hình và thời điểm phù hợp”.

Trong lúc này, tờ Nation ngày 23-4 đưa tin, nhà lãnh đạo Jakrapob Penkair đang trốn tránh của phong trào “áo đỏ” thuộc Mặt trận Dân chủ thống nhất chống độc tài (UDD) gọi điện thoại từ một địa điểm bí mật nói rằng cuộc đấu tranh của họ chưa kết thúc mà sẽ trở lại thậm chí còn quyết liệt hơn. Trong đó có việc áp dụng chiến lược “chiến tranh du kích” để đạt được mục tiêu của phong trào.

Cuộc đấu tranh hạ bệ chính phủ hiện nay sẽ tiếp tục nhưng phong trào “áo đỏ” sẽ không còn dựa vào hình thức biểu tình phản đối thông thường, các chiến thuật sẽ được sử dụng trong cuộc đấu tranh bao gồm cả hoạt động chống đối bí mật để lật đổ chính phủ hoặc tấn công vũ trang.

V.L. (Theo Nation)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.