Thủ tướng tiếp đại diện doanh nhân trẻ

Chiều 11-2 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thân mật tiếp đại diện các thế hệ thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Hoan nghênh những đóng góp tâm huyết của doanh nhân trẻ đối với đất nước, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ Việt Nam nhân dịp đầu năm mới. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao sự lớn mạnh cũng như đóng góp quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp trẻ Việt Nam vào những thành tựu chung của đất nước trong những năm qua, đặc biệt là trong 5 năm qua.

Hiện Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam có trên 9.000 hội viên với doanh thu hàng năm đạt 25 tỷ USD, giải quyết việc làm cho 1,5 triệu lao động... Ngoài trách nhiệm trong việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và đóng góp nghĩa vụ với Nhà nước, các doanh nghiệp trẻ đã quan tâm nâng cao đời sống cho người lao động, đồng thời tích cực đóng góp hỗ trợ đồng bào nghèo, khó khăn. Đây cũng là lực lượng doanh nhân tiêu biểu năng động sáng tạo trong cơ chế thị trường, hội nhập và phát triển.

Thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong những năm qua cũng như các giải pháp trong 5 năm tới, Thủ tướng đề nghị Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành hữu quan xây dựng chính sách nhằm tạo điều kiện ngày càng có nhiều doanh nghiệp trẻ ra đời, xây dựng nhiều doanh nghiệp mạnh có thương hiệu cạnh tranh trong nước và quốc tế... Thủ tướng mong muốn ngày càng có nhiều doanh nhân trẻ thành đạt không chỉ kinh doanh giỏi mà còn có trách nhiệm với người lao động, chấp hành tốt chính sách pháp luật, đóng góp vào các chương trình xóa đói giảm nghèo... 

Đại diện các doanh nghiệp trẻ đều bày tỏ tâm huyết tiếp tục được cống hiến đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước, trong đó tập trung vào 4 lĩnh vực chính là xây dựng thương hiệu toàn cầu, định hướng lập nghiệp cho thanh niên, thực hiện có hiệu quả chương trình chọn “mỗi làng một sản phẩm”, phát triển xanh và bền vững

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 19-1, thời tiết ở miền Bắc, ngày có nắng ấm và khô ráo suốt cả tuần, nhiệt độ cao nhất có thể quay lại mức 24-25 độ C.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn