Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ nguồn nước ăn tại Hà Nội bị ô nhiễm

Thủ tướng giao Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25-10.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ nguồn nước ăn tại Hà Nội bị ô nhiễm ảnh 1

Nước sinh hoạt có mùi lạ, người dân tại nhiều khu dân cư ở Hà Nội phải xếp hàng lấy nước sạch từ xe téc

Liên quan đến vụ việc nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội, đêm ngày 15-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngay Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà khắc phục sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình có giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, bảo đảm cung cấp đủ nước sạch, ổn định đời sống nhân dân khu vực trên.

Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các địa phương kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch trong cả nước để bảo đảm nguồn nước sạch, an toàn phục vụ nhân dân.

Thủ tướng cũng giao Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Thủ tướng đề nghị các bộ, cơ quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25-10.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ nguồn nước ăn tại Hà Nội bị ô nhiễm ảnh 2 Người dân ở nhiều khu chung cư của Hà Nội phải xếp hàng lấy nước sạch từ xe bồn

Trong khi các cơ quan chức năng đang xử lý thì người dân trong khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm đã phải tự tìm cách để “cứu” mình. Nhiều người dân gọi đến đường dây nóng của Công ty nước sạch Hà Nội để xin chỉ dẫn đến điểm lấy nước sạch về nấu nướng.

Nhiều hộ gia đình được hướng dẫn đến trực tiếp Nhà máy nước Hạ Đình trên địa bàn Thanh Xuân để lấy nước sạch, hoặc đăng ký với Ban Quản lý nhà chung cư (nếu ở chung cư) và đăng ký với UBND phường sở tại (nếu là hộ gia đình) để tập hợp, sau đó có công văn xin cấp nước với Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch quận Hoàng Mai. Đặc biệt, phần lớn người dân chọn giải pháp mua nước đóng chai, đóng bình của các công ty nước sạch để phục vụ ăn và uống trong giai đoạn trước mắt.

Để cung cấp kịp thời nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng, UBND TP Hà Nội cũng bố trí các xe téc của Công ty Nước sạch Hà Nội túc trực để sẵn sàng chở nước đến cung cấp cho người dân theo nhu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn