Từ khóa: #nước sạch

SAWACO tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng nước ngầm đến học sinh Trường THCS Tam Đông 1, huyện Hóc Môn, TPHCM

Đồng bộ giải pháp tuyên truyền giảm khai thác nước ngầm

Thực hiện Quyết định số 203 ngày 18-1-2021 của UBND TPHCM về phê duyệt Đề án phát triển hệ thống cấp nước thành phố giai đoạn 2020-2050 và Chương trình cung cấp nước sạch, chấm dứt khai thác nước ngầm TPHCM giai đoạn 2020-2030, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đặt mục tiêu trong giai đoạn 2020-2025 hạn chế tối đa khai thác nước ngầm.

Ngầm hóa mạng lưới cấp nước sạch tại huyện Cần Giờ

Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ và hoàn thành công tác lắp đặt đồng hồ nước cho những hộ dân có nguyện vọng sử dụng nước do xí nghiệp cung cấp. Trong đó, xí nghiệp đã hoàn thành thi công lắp đặt 99 đồng hồ nước cho các hộ dân ở xã Tam Thôn Hiệp.
Tăng cường giải pháp hạn chế khai thác nước ngầm

Tăng cường giải pháp hạn chế khai thác nước ngầm

Sở TN-MT TPHCM vừa có báo cáo sơ kết Đề án phát triển hệ thống cấp nước thành phố giai đoạn 2020-2050 và Chương trình cung cấp nước sạch, chấm dứt khai thác nước ngầm trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2020-2030.
Nước sinh hoạt do Công ty Hoàng Tâm cung cấp bị lẫn cát, bốc mùi khó chịu

Cà Mau: Nước sạch tại Khu Đô thị mới Hoàng Tâm bị lẫn cát, bốc mùi khó chịu

Công ty Hoàng Tâm, chủ đầu tư Khu Đô thị mới Hoàng Tâm khai thác nước ngầm nhưng chưa có hệ thống xử lý nước theo quy định, không đảm bảo về chất lượng nguồn nước cấp; áp dụng giá thu tiền sử dụng nước không đúng với quy định về giá nước sạch; chưa thực hiện đầy đủ theo quy định về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

Đội ngũ công nhân, kỹ sư SWIC cùng các chuyên gia từ CHLB Đức tham gia bảo trì tổng thể nhà máy

An toàn nguồn cấp nước là nhiệm vụ hàng đầu

Nhà máy nước Thủ Đức 3 thuộc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nước sạch Sài Gòn (SWIC) vừa hoàn thành đợt bảo trì tổng thể bơm nước sạch và bơm nước thô sau gần 7 năm hoạt động. Điều đáng nói, thời gian thực hiện đại tu tất cả bơm chính trong thời gian rất ngắn (11 ngày và vượt tiến độ), nhà máy vẫn duy trì ổn định công suất phát nước. Tất cả là nhờ sự chuẩn bị và tổ chức phối hợp thực hiện chặt chẽ các phương án bảo trì tổng thể các bơm chính.
Đảm bảo an ninh nguồn nước

Đảm bảo an ninh nguồn nước

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 1,9 tỷ người sống trong các khu vực khan hiếm nước; 2,1 tỷ người không được tiếp cận các dịch vụ về nước uống đảm bảo an toàn. Vấn đề an ninh nguồn nước không chỉ là câu chuyện toàn cầu mà còn là thách thức đối với Việt Nam. 
Ông Nguyễn Văn Đắng, Phó Tổng Giám đốc SAWACO phát biểu tại hội thảo

Giảm thất thoát nước bằng dấu vân tay DMA

Ngày 23-9 tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảm thất thoát nước”. 
Hộ anh Vy Văn Tuyến sử dụng nước sạch  của Công trình cấp nước sinh hoạt tập trung tại thôn Ia Muung

Tây Nguyên: Đưa nước sạch về bản làng

Tây Nguyên có đặc thù là nhiều đồi núi, dân cư bố trí thưa thớt ở vùng sâu nên khó khăn về nguồn nước sinh hoạt. Để đảm bảo sức khỏe cho người dân, chính quyền các địa phương đã huy động nguồn lực để đưa nước sạch về cho dân. 

88,5% dân số nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh

Theo Bộ TN-MT, những năm qua, việc đầu tư cho lĩnh vực quản lý, bảo vệ và phát triển tài nguyên nước, cung cấp nước cho công nghiệp, nước sạch cho sinh hoạt đã từng bước được quan tâm, chú trọng; đã đầu tư trên 900 công trình thủy lợi quy mô tưới trên 200ha/công trình, về cơ bản cấp đủ nước sạch cho các đô thị và 88,5% số dân ở nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. 
Cấp nước Phú Hòa Tân ký liên tịch cùng UBND phường Phú Trung (quận Tân Phú) vận động người dân trám lấp giếng khoan

Nỗ lực đưa nước sạch đến từng hộ dân

Ứng dụng công nghệ, giảm tỷ lệ thất thoát nước là những nhiệm vụ trọng tâm được Công ty CP Cấp nước Phú Hòa Tân (gọi tắt là Cấp nước Phú Hòa Tân) thực hiện thời gian qua. Bên cạnh đó, đơn vị cũng triển khai nhiều hoạt động thực hiện mục tiêu giảm lượng khách hàng sử dụng nước hóa đơn từ 0-4m³.
Nhiều địa phương cần thêm hồ chứa nước ngọt

Nhiều địa phương cần thêm hồ chứa nước ngọt

Thông tin từ UBND huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) cho biết, toàn huyện mới chỉ có 2 hồ dự trữ nước ngọt, chưa đáp ứng đủ nhu cầu nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất của hơn 30.000 dân trên huyện đảo. 
Vận động người dân vùng ven sử dụng nước sạch

Vận động người dân vùng ven sử dụng nước sạch

UBND phường Thới An (quận 12, TPHCM) vừa phối hợp Công ty CP Cấp nước Trung An tổ chức vận động người dân sử dụng nước sạch, giảm khai thác nước ngầm. Đây là đơn vị thứ hai của quận 12 tổ chức hội nghị vận động giảm khai thác nước ngầm, sau UBND phường Tân Chánh Hiệp.
Nhân viên Công ty CP Cấp nước Tân Hòa trám lấp giếng khoan tại chung cư Độc Lập (quận Tân Phú, TPHCM)

Nước sạch đến nhà, không nên xài nước giếng khoan

Quận Tân Phú (TPHCM) còn khoảng 27.000 giếng khoan. Dù nước máy sạch đã được kéo đến tận nhà, nhưng nhiều hộ gia đình trên địa bàn vẫn giữ thói quen sử dụng song song cả nước máy và nước ngầm. Số lượng này khá lớn, với dẫn chứng là đồng hồ nước tại nhiều hộ gia đình chưa tới 4m3/tháng, thậm chí nhiều đồng hồ có chỉ số là 0m3. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, việc khai thác nước ngầm quá mức có thể gây nhiều hệ lụy như sụt lún, cạn kiệt nguồn nước ngầm, ô nhiễm môi trường và quan trọng nhất là sức khỏe người dân không đảm bảo.
100% hộ dân TPHCM sử dụng nước sạch

100% hộ dân TPHCM sử dụng nước sạch

Từ cuối năm 2016, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ dân TPHCM được cung cấp nước sạch và tiếp tục duy trì cho đến nay. Hiện, tổng công suất cấp nước của toàn hệ thống khoảng 2,4 triệu m3/ngày, với 8.200km đường ống phân phối nước sạch.