Thừa Thiên-Huế: Xóa mù chữ cho trẻ em đường phố

(SGGP).- Chiều 24-8, với sự hỗ trợ của Quỹ Sáng kiến giáo dục năm 2008 của Bộ Giáo dục-Đào tạo, Đội Công tác xã hội thanh niên TP Huế đã triển khai dự án Hỗ trợ và giáo dục trẻ em đường phố Huế trong 1 năm. Với hơn 160 triệu đồng, dự án thực hiện: Xóa mù chữ, hỗ trợ học bổng cho các em hòa nhập vào lớp chính quy, nâng cao tỷ lệ và chất lượng phổ cập và giáo dục tiểu học trên địa bàn TP Huế.

Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ trẻ em đường phố; tư vấn và giới thiệu nghề; tập huấn kỹ năng sống cho các em; tổ chức diễn đàn “Hãy lắng nghe trẻ em nói”... Nhân dịp đầu năm học mới, Quỹ Sáng kiến giáo dục năm 2008 đã trao tặng 130 phần quà bao gồm sách vở và dụng cụ học tập cho các em đang theo học tại các lớp tình thương trên địa bàn thành phố.

Phan Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn

Tin buồn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gan

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: