Thúc đẩy giao thương với tỉnh Giang Tô (Trung Quốc)

SGGP
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM (VCCI-HCM) vừa tổ chức hội thảo “Cơ hội kinh doanh với tỉnh Giang Tô (Trung Quốc)”. 

Tham gia chương trình có nhiều lãnh đạo tỉnh Giang Tô và doanh nghiệp Giang Tô chuyên về các lĩnh vực xây dựng, dệt may, năng lượng, hóa chất, bảo hiểm, hạt nhựa.

Theo VCCI-HCM, tỉnh Giang Tô hiện có 176 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký trên 1,02 tỷ USD. Ở chiều ngược lại, Việt Nam có 42 dự án đầu tư tại Giang Tô với tổng vốn đăng ký là 670 triệu USD. Năm 2018, Việt Nam đón 4,96 triệu lượt khách du lịch từ Trung Quốc, trong đó có 500.000 lượt khách Giang Tô.

Trong khi đó, Giang Tô lại đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều lưu học sinh Việt Nam. Hiện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Giang Tô có khoảng 400 người, trong đó có 250 lưu học sinh. 

Tại hội thảo, đại diện tỉnh Giang Tô cho biết, địa phương là một tỉnh lớn, có thời gian cải cách sớm, có trình độ khoa học, kỹ thuật phát triển, luôn nằm trong tốp 3 địa phương có GDP đứng đầu Trung Quốc. Lãnh đạo tỉnh Giang Tô cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư.  

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Sau 7 lần tăng liên tiếp ở mức rất cao và liên tục phá kỷ lục, kể từ 15 giờ chiều 1-7, giá bán các loại xăng và dầu đã giảm nhưng rất nhẹ.

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />