Thúc đẩy giao thương với tỉnh Giang Tô (Trung Quốc)

SGGP
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM (VCCI-HCM) vừa tổ chức hội thảo “Cơ hội kinh doanh với tỉnh Giang Tô (Trung Quốc)”. 

Tham gia chương trình có nhiều lãnh đạo tỉnh Giang Tô và doanh nghiệp Giang Tô chuyên về các lĩnh vực xây dựng, dệt may, năng lượng, hóa chất, bảo hiểm, hạt nhựa.

Theo VCCI-HCM, tỉnh Giang Tô hiện có 176 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký trên 1,02 tỷ USD. Ở chiều ngược lại, Việt Nam có 42 dự án đầu tư tại Giang Tô với tổng vốn đăng ký là 670 triệu USD. Năm 2018, Việt Nam đón 4,96 triệu lượt khách du lịch từ Trung Quốc, trong đó có 500.000 lượt khách Giang Tô.

Trong khi đó, Giang Tô lại đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều lưu học sinh Việt Nam. Hiện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Giang Tô có khoảng 400 người, trong đó có 250 lưu học sinh. 

Tại hội thảo, đại diện tỉnh Giang Tô cho biết, địa phương là một tỉnh lớn, có thời gian cải cách sớm, có trình độ khoa học, kỹ thuật phát triển, luôn nằm trong tốp 3 địa phương có GDP đứng đầu Trung Quốc. Lãnh đạo tỉnh Giang Tô cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư.  

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Khởi động lại dự án 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4 ​

Tại “Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo TPHCM với doanh nghiệp bất động sản” được tổ chức vào cuối tuần qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, những dự án thời gian qua đang bị thanh, kiểm tra hay điều tra nhưng đến nay được cơ quan chức năng cho “chạy” thì các sở ngành phải hỗ trợ doanh nghiệp để hoàn thành tủ tục. Một trong các dự án đó có dự án nhà ở 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, với mong muốn tri ân tới đội ngũ y, bác sĩ đã nỗ lực cống hiến vì sức khỏe của cộng đồng và hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), VietinBank chính thức triển khai Chương trình “VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19”.

Nông nghiệp

Vui mùa tép biển

Những ngày này, tại các xã Quảng Thái, Quảng Hải, Quảng Lợi, Quảng Đại, Quảng Vinh (tỉnh Thanh Hóa), thấy rõ niềm vui của ngư dân vì trúng mùa, được giá tép biển. Giá tép bán ngay tại bãi biển cho thương lái từ 15.000đ-17.000đ/kg, trong khi mùa này năm trước giá chỉ 6.000đ-8.000đ/kg.

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế