Thúc đẩy giao thương với tỉnh Giang Tô (Trung Quốc)

SGGP
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM (VCCI-HCM) vừa tổ chức hội thảo “Cơ hội kinh doanh với tỉnh Giang Tô (Trung Quốc)”. 

Tham gia chương trình có nhiều lãnh đạo tỉnh Giang Tô và doanh nghiệp Giang Tô chuyên về các lĩnh vực xây dựng, dệt may, năng lượng, hóa chất, bảo hiểm, hạt nhựa.

Theo VCCI-HCM, tỉnh Giang Tô hiện có 176 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký trên 1,02 tỷ USD. Ở chiều ngược lại, Việt Nam có 42 dự án đầu tư tại Giang Tô với tổng vốn đăng ký là 670 triệu USD. Năm 2018, Việt Nam đón 4,96 triệu lượt khách du lịch từ Trung Quốc, trong đó có 500.000 lượt khách Giang Tô.

Trong khi đó, Giang Tô lại đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều lưu học sinh Việt Nam. Hiện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Giang Tô có khoảng 400 người, trong đó có 250 lưu học sinh. 

Tại hội thảo, đại diện tỉnh Giang Tô cho biết, địa phương là một tỉnh lớn, có thời gian cải cách sớm, có trình độ khoa học, kỹ thuật phát triển, luôn nằm trong tốp 3 địa phương có GDP đứng đầu Trung Quốc. Lãnh đạo tỉnh Giang Tô cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư.  

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

The Galleria Residence giành 2 giải thưởng Dự án căn hộ tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương và thế giới

The Galleria Residence, (giai đoạn 1 của dự án The Metropole Thủ Thiêm) được phát triển bởi SonKim Land, vừa giành giải thưởng “Dự án căn hộ tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại International Property Award - Giải thưởng Bất động sản Quốc tế, diễn ra vào ngày 2-12-2019 tại London.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thêm khách hàng hiện thực hóa giấc mơ tỷ phú

Với lãi suất tiết kiệm từ 5,5% - gần 8%/ năm, nhiều người cho rằng gửi tiết kiệm thu lãi ở giai đoạn hiện nay khá đảm bảo an toàn và sinh lợi tốt so với các kênh đầu tư khác. Và chỉ từ 10 triệu đồng gửi tiết kiệm, nhiều khách hàng đã thực hiện được giấc mơ tỷ phú HDBank!

Nông nghiệp

Quảng Nam thận trọng khi tái đàn heo

Ngày 7-12, ông Nguyễn Thành Nam, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y Quảng Nam cho biết, đơn vị vẫn chưa khuyến khích tái đàn heo vì hiện tại dịch tả heo châu Phi vẫn còn xuất hiện ở một số địa phương, đồng thời tái phát lại ở vài khu vực đã xuất hiện trước đó.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế

VinMart & VinMart+ tạm dừng nhập hàng 1-2 ngày để kiểm kê, quyền lợi nhà cung cấp vẫn đảm bảo

Việc tạm dừng kiểm kê chỉ diễn ra trong vòng từ 1-2 ngày tại mỗi siêu thị VinMart trên toàn quốc nên hầu như sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các nhà cung cấp (NCC). Trong khi đó, hoạt động tại các siêu thị vẫn diễn ra bình thường, các mặt hàng tươi sống vẫn nhập hàng ngày.

Thông tin kinh tế