BV Nhi đồng 2

Thực hiện ca ghép gan cho bệnh nhi 16 tháng tuổi

(SGGP).- Ngày 3-12, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 TPHCM tổ chức họp báo hoàn tất công tác chuẩn bị cho ca ghép gan sẽ diễn ra vào sáng nay 4-12. Người được nhận gan là cháu Trang Hoàng Phúc (16 tháng tuổi ngụ tại quận 1), bị teo đường mật bẩm sinh, xơ gan, vàng da, tiêu phân bạc màu, nặng 8,6kg.

Người cho gan là chị Phạm Phương Tuyền-mẹ của bệnh nhân. Tương tự như 2 ca ghép trước, các chuyên gia của Bỉ tiếp tục hỗ trợ chuyên môn cho y bác sĩ BV Nhi đồng 2 và một số BV khác trên địa bàn TPHCM tăng cường. Bệnh nhân được miễn toàn bộ chi phí ghép gan. Đây là ca ghép gan thứ 3 của BV Nhi đồng 2 TPHCM trong tổng số 6 ca ghép gan cho trẻ em của cả nước.

Theo bác sĩ Trần Đông A, Phó Giám đốc BV Nhi đồng 2, song song với thực hiện ca ghép gan trên, BV vừa tiếp nhận và chăm sóc cho một cặp song sinh dính nhau phức tạp. 2 cháu (ngụ tại Cà Mau) vừa sinh ra nặng 5kg, đã dính nhau phần bụng, ngực, có chung phổi, dính màng tim, gan phải cháu này dính với gan trái cháu kia. Các y bác sĩ đang nghiên cứu, chẩn đoán chính xác trước khi phẫu thuật tách rời 2 cháu.

Ngọc Trước

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.