Bình Thạnh:

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để hạ mật độ muỗi

Phát quang bụi bậm.

Liên tiếp 2 ngày 21- 22-2, UBND phường 12 quận Bình Thạnh, TPHCM đã tổ chức đợt vệ sinh phát quang bụi bậm tại khu phố 2, 3 (nơi có nhiều kênh rạch phát sinh muỗi nhiều) để chuẩn bị cho việc phun thuốc diệt muỗi tại khu dân cư phường 12 vào tối 22-2.

Được biết, sau khi thử chất Abat diệt lăng quăng tại cầu Sơn thuộc phường 25 và 26 quận Bình Thạnh, sáng 22-2, Trung tâm Y tế Dự phòng TP còn cử nhân viên đến lấy mẫu nước tại một số khu vực trên để khảo sát và xét nghiệm nhằm tìm biện pháp hạ mật độ muỗi.

Ngoài ra, UBND quận Bình Thạnh đang chuẩn bị kế hoạch vận động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tổng vệ sinh trên dòng kênh bị ô nhiễm thuộc khu vực phường 11, 12, 13, quận Bình Thạnh.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).