UBND TPHCM chỉ đạo

Thực hiện ngay dự án sửa chữa cầu Rạch Chiếc

(SGGP). – Ngày 24-11, Văn phòng HĐND – UBND TPHCM đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân về các dự án xây dựng cầu Rạch Chiếc mới và sửa chữa cầu Rạch Chiếc hiện hữu.

Theo đó, chủ đầu tư phải ngừng triển khai, kết thúc đầu tư và làm thủ tục thanh quyết toán đối với công tác khảo sát, lập dự án xây dựng mới cầu Rạch Chiếc theo quy mô điều chỉnh từ 6 lên 10 làn xe để phù hợp với thực tiễn. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian chuẩn bị đầu tư, UBNDTP cho phép không tổ chức thi tuyển kiến trúc đối với công trình xây dựng cầu Rạch Chiếc mới.

Sở GTCC chỉ đạo chủ đầu tư và đơn vị tư vấn có liên quan khảo sát, nghiên cứu thật kỹ để đưa ra nhiều phương án kiến trúc; phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của các cơ quan quản lý chuyên môn và các chuyên gia đầu ngành để chọn được phương án kiến trúc tối ưu.

Trong thời gian chờ nghiên cứu dự án xây dựng cầu mới, Sở GTCC thực hiện ngay dự án sửa chữa gia cường cầu Rạch Chiếc hiện hữu bằng nguồn vốn ngân sách TP; chỉ đạo khẩn trương hoàn thành các cầu tạm đang thực hiện để đưa vào sử dụng ngay.
Nguy cơ sập cầu Rạch Chiếc đã được các cơ quan chức năng cảnh báo từ 5 năm nay.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác