BV Chợ Rẫy

Thực hiện thành công hai ca nong động mạch cảnh

Hai bệnh nhân đầu tiên của phía Nam vừa được đặt stent nong động mạch cảnh (ĐMC) ngăn ngừa đột quỵ tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy từ sự chuyển giao kỹ thuật của giáo sư người Pháp, Michel Henry - chuyên gia đầu ngành về can thiệp ĐMC của thế giới.

Đây là một trong hàng loạt chương trình ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy.
 
Kỹ thuật mới sẽ giúp giảm 2/3 nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân hẹp ĐMC. Hiện chi phí cho mỗi ca thủ thuật nong ĐMC (đặt stent và sử dụng lưới lọc mảng xơ vữa) khoảng 60 triệu đồng

KIỀU OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).