Thực hư thông tin nhóm 4 người bắt cóc trẻ em tại Huế

Trước đó, Huy phát hiện tại khu vực cây xăng Hương Vinh tập trung đông người và được biết có 4 người phụ nữ từ nơi khác đến, bị nghi ngờ là bắt cóc trẻ em. Huy lập tức sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh và phát trực tiếp lên Facebook với nội dung “bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận”.

Sáng 9-10, Công an thành phố Huế đã triệu tập Nguyễn Quang Huy (23 tuổi, trú tại phường Hương Vinh, thành phố Huế) do liên quan đến việc đăng thông tin lên mạng xã hội sai sự thật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 8-10, Huy phát hiện tại khu vực cây xăng Hương Vinh tập trung đông người nên hỏi và được biết có 4 người phụ nữ từ nơi khác đến, bị nghi ngờ là bắt cóc trẻ em.

Thực hư thông tin nhóm 4 người bắt cóc trẻ em tại Huế ảnh 1 Nguyễn Quang Huy tại cơ quan công an

Nguyễn Quang Huy lập tức sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh và phát trực tiếp lên Facebook với nội dung “bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận”.

Nội dung Nguyễn Quang Huy đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt người theo dõi, bình luận, chia sẻ và không ít người đã hoang mang, lo lắng.

Công an thành phố Huế tiến hành xác minh thông tin sự việc và xác định 4 phụ nữ trên là người dân tộc thiểu số, đang lang thang để xin ăn, không có việc bắt cóc trẻ em. Thông tin Nguyễn Quang Huy đăng là sai sự thật.

Thực hư thông tin nhóm 4 người bắt cóc trẻ em tại Huế ảnh 2 4 người phụ nữ mà Huy đăng tải là người đi ăn xin

Tại cơ quan công an, Huy cho biết sau khi nắm được thông tin là sai sự thật, Huy đã ẩn nội dung chia sẻ và có lời xin lỗi vì làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Tin cùng chuyên mục