Thương mại điện tử hỗ trợ du lịch tại Cuba

Trên tầng 2 của một tòa nhà cổ theo phong cách Tây Ban Nha tại thủ đô La Habana, anh Miguel Menendez - một lập trình viên máy tính cùng khoảng 30 đồng nghiệp tập trung thảo luận về các nền tảng thương mại điện tử trên thế giới.
Khu phố cổ Havana - địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô La Habana của Cuba
Khu phố cổ Havana - địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô La Habana của Cuba

Anh Menendez là một trong những người tham gia dự án thiết kế nền tảng thương mại điện tử đầu tiên tại Cuba nhằm thúc đẩy ngành du lịch tại đảo quốc này.

Ra đời trong bối cảnh dịch Covid-19 gây tác động lớn đến “ngành công nghiệp không khói” tại Cuba, nền tảng này là kết quả của sự phối hợp giữa công ty lữ hành và khai thác tour du lịch lớn nhất Cuba là Havanatur và Công ty phần mềm Cinesoft.

Theo anh Migue Menendez, nền tảng thương mại điện tử trên sẽ quy tụ tất cả dịch vụ du lịch tại Cuba, với sự tham gia từ các nhà điều hành tour du lịch đến các chủ nhà homestay, cho phép khách hàng kết nối với hệ thống thanh toán trực tuyến trong các dịch vụ du lịch hiện có tại đây. Việc sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi trải nghiệm ở các điểm tham quan nổi tiếng tại Cuba. Đầu tháng 7 vừa qua, Cuba đã mở cửa biên giới trở lại nhằm thu hút du khách nước ngoài đến các điểm du lịch sau 3 tháng áp đặt các biện pháp hạn chế phòng ngừa dịch bệnh.

Trong tiến trình số hóa, chính phủ nước này đã chú trọng vào đầu tư cơ sở hạ tầng và nhờ đó, tính từ tháng 12-2018, đã có hơn 3,7 triệu người dân Cuba có thể truy cập Internet trên di động. Theo Bộ Thông tin - Truyền thông Cuba, hiện có khoảng 6,5 triệu người dân nước này sử dụng Internet với 1.600 điểm phát wifi tại các công viên, khách sạn và các điểm công cộng khác. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.