Thưởng tết thấp hơn năm ngoái, công nhân Công ty Pouchen ngừng việc tập thể

Do mức thưởng tết thấp hơn năm ngoái, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (Đồng Nai) đã ngừng việc tập thể.
Thưởng tết thấp hơn năm ngoái, công nhân Công ty Pouchen ngừng việc tập th
Thưởng tết thấp hơn năm ngoái, công nhân Công ty Pouchen ngừng việc tập th

Chiều 7-1, ông Nguyễn Tấn Pháp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (phường Hoá An, TP Biên Hoà, Đồng Nai) xác nhận, hiện ban giám đốc công ty này đang làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai, LĐLĐ TP Biên Hoà cùng các cơ quan chức năng để xử lý việc công nhân ngừng việc tập thể đang xảy ra tại đây.

Theo thông tin ban đầu, khoảng trưa cùng ngày, trong giờ ăn cơm, rất đông công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã ngừng việc tập thể, yêu cầu giữ nguyên mức thưởng như năm ngoái.

Ban đầu công nhân ngừng việc ở bên trong công ty nhưng sau đó lan ra bên ngoài. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để đảm bảo an ninh trật tự.

Thưởng tết thấp hơn năm ngoái, công nhân Công ty Pouchen ngừng việc tập thể ảnh 1

Công nhân ngừng việc tập thể yêu cầu giữ nguyên mức thưởng như năm ngoái

Trước đó, vào ngày 6-1, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã có thông báo tiền thưởng Tết năm 2022.

Theo đó, mức thưởng Tết năm 2022 cao nhất là 1,54 tháng lương. Trong khi đó mức thưởng cao nhất năm 2021 là 1,9 tháng lương; trước đó nữa, mức thưởng tết cao nhất là 2,2 tháng lương.

Công ty TNHH Pouchen Việt Nam hiện có hơn 16.000 công nhân.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn