Thượng úy công an bị đâm khi khống chế kẻ cầm hung khí ở khu dân cư

SGGPO
Hiếu cầm dao, gậy 3 trắc đi ngoài đường, uy hiếp tính mạng người dân gây mất an ninh trật tự nên tổ công tác công an có mặt vận động thuyết phục nhưng không được. Khi thượng úy Linh tiếp cận khống chế thì bị Hiếu dùng dao đâm vào ngực trọng thương.

Thượng úy Linh đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CA

Thượng úy Linh đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CA

Ngày 17-5, Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Thanh Hiếu (SN 1997, ngụ phường Tân Vạn, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 16-5, Công an phường Tân Vạn, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai nhận tin báo của người dân về việc Hiếu cầm dao nhọn đi ngoài đường, uy hiếp tính mạng người dân và gây mất an ninh trật tự ở khu phố 4, phường Tân Vạn.

Nhận tin, tổ công tác của Công an phường Tân Vạn gồm: Thượng úy Phạm Văn Vượng, thượng úy Lê Mạnh Linh (tổ trật tự hình sự) cùng 2 bảo vệ dân phố đã tức tốc có mặt tại hiện trường.

Khi có mặt ở hiện trường, tổ công tác phát hiện Hiếu cầm dao và gậy 3 trắc đi trong con hẻm 301 nên lực lượng vận động thuyết phục Hiếu buông bỏ để làm việc nhưng Hiếu không chấp hành. Lúc này, thượng úy Lê Mạnh Linh áp sát nhằm khống chế Hiếu thì bị Hiếu dùng dao đâm thẳng vào ngực dẫn tới trọng thương.

Tổ công tác cùng người dân vội bao vây tước đoạt con dao khống chế bắt giữ Hiếu đưa về trụ sở. Thượng úy Linh được đưa vào bệnh viện Đồng Nai cấp cứu điều trị và đã qua cơn nguy kịch.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hiếu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cùng các lãnh đạo Công an TP Biên Hoà đã tới thăm hỏi thượng úy Linh.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />