Thụy Điển từ chối hủy lệnh truy nã Julian Assange

Tòa án Stockholm, ngày 26-5, đã ra phán quyết từ chối hủy lệnh truy nã Julian Assange, người sáng lập trang mạng Wikileaks, do các nhà chức trách Thụy Điển phát ra từ năm 2010 với cáo buộc lạm dụng tình dục.

Tòa án trên lập luận cho phán quyết của mình rằng giới chức Thụy Điển vẫn yêu cầu thẩm vấn Assange và “vẫn tồn tại nguy cơ Assange bỏ trốn hoặc lẩn tránh trừng phạt bằng cách khác”. Theo tòa án này, trát bắt người sáng lập Wikileaks là hợp pháp. Ông Julian Assange, hiện đã xin tị nạn trong Đại sứ quán Ecuador tại Anh từ năm 2012, phủ nhận cáo buộc của 2 phụ nữ Thụy Điển về lạm dụng tình dục và từ chối trở lại quốc gia Bắc Âu vì cho rằng sẽ bị dẫn độ về Mỹ do đã tiết lộ hàng trăm ngàn tài liệu mật của nước này. Các luật sư của Assange khẳng định sẽ tiếp tục kháng cáo.

HẠNH CHI

>> Giằng co xung quanh Julian Assange

>> Talk show của Julian Assange

>> Julian Assange: Sẽ có thêm nhiều tài liệu mật bị rò rỉ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.