Thuyền buồm Đà Nẵng gặp nạn trên đường đua

(SGGPO).- Chiều 14-4, Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng cho biết, thuyền buồm Đà Nẵng đã phải bỏ cuộc do gặp nạn trên đường đua chặng 9 từ Trung Quốc đi Mỹ.

Thuyền buồm Đà Nẵng

Theo thông báo từ Ban tổ chức Cuộc đua Clipper, vào lúc 22 giờ 15 ngày 11-4 (giờ quốc tế), thuyền buồm Đà Nẵng đã bị cơn bão lớn, sóng dữ dội làm hư hỏng một số bộ phận trên thuyền và buồm chính. Thuyền trưởng Wendy Tuck và một vài thủy thủ bị thương nhẹ. Tuy nhiên, tất cả thành viên đội đều an toàn.
 
Vì thế, đội Đà Nẵng – Việt Nam đã quyết định rút khỏi chặng đua Thanh Đảo (Trung Quốc) – Seattle (Mỹ) và hiện đang chạy bằng động cơ về Seattle. Thuyền sẽ được sửa chữa tại Seattle và tiếp tục cuộc đua trong các chặng tiếp theo.
 
Để chia sẻ, động viên tinh thần đội Đà Nẵng – Việt Nam, ngày 13-4, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư gửi cho đội. Phó Chủ tịch bày tỏ chia sẻ khi nhận được tin, đồng thời ủng hộ quyết định rút khỏi chặng đua của đội. Ông cho biết “Cuộc đua Clipper không phải là một cuộc đua dễ dàng, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng lòng quả cảm và tinh thần đồng đội sẽ giúp các bạn vượt qua mọi thử thách để hoàn thành “đường đua cuộc đời”.
 
Ngoài thuyền buồm của đội Đà Nẵng - Việt Nam, thuyền Garmin cũng gặp phải sự cố tương tự khiến thuyền bị hư hỏng, tuy nhiên thủy thủ đoàn đều an toàn và không có chấn thương.


 Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác