Tiêm phòng vaccine là ưu tiên hàng đầu bảo vệ đàn gia súc gia cầm

(SGGP).- Ngày 27-8, tại cuộc họp phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm vùng Đông Nam bộ do Bộ NN-PTNT tổ chức, Cục Thú y cảnh báo, tỷ lệ tiêm phòng gia súc gia cầm các bệnh đợt 1 năm 2009 chưa cao, nhiều nơi đạt từ 40%-50%, đặc biệt ngay cả những đàn gia súc đã được tiêm phòng mức độ huyết thanh bảo hộ cũng chỉ dưới 40% là nguy cơ đe dọa dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc gia cầm ở nhiều địa phương trong cả nước. 

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần, bên cạnh những giải pháp kỹ thuật, giám sát, kiểm soát dịch bệnh, vấn đề tiêm phòng vaccine lở mồm long móng cho gia súc, cúm cho gia cầm là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác phòng chống dịch từ nay đến cuối năm 2009, để bảo đảm an toàn dịch, nhất là thời điểm lễ tết sắp đến. 

Đ.P. - N.Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).