Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax liều mạnh nhất

SGGP
Ngày 11-1, Học viện Quân Y cho biết, Bộ Y tế vừa phê duyệt kế hoạch tiêm thử vaccine Nano Covax phòng ngừa dịch Covid-19 cho nhóm dùng liều cao nhất 75 mcg/liều/người và sẽ tiêm cho 3 người vào ngày 12-1. 

Người tình nguyện đầu tiên của Việt Nam tiêm vaccine ngừa Covid-19 Nano Covax. Ảnh: QUANG PHÚC

Người tình nguyện đầu tiên của Việt Nam tiêm vaccine ngừa Covid-19 Nano Covax. Ảnh: QUANG PHÚC

Sau khi 3 người tình nguyện này được tiêm vaccine, theo dõi sức khỏe sau 72 giờ, Học viện Quân Y sẽ tiếp tục tiêm cho 17 người còn lại. Đây cũng là nhóm 20 người tình nguyện cuối cùng tham gia thử nghiệm dò liều tối ưu của giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax.

Từ ngày 17-12-2020, 40 người tình nguyện đã được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax liều 25 và 50 mcg/người/liều. Đến nay, sức khoẻ các tình nguyện viên đều ổn định, một số người có biểu hiện sốt nhẹ, đau tại ví trị tiêm. Tuy nhiên các phản ứng này đều hết sau 24 giờ đầu tiên. Trên thế giới, khoảng 80% trường hợp vaccine tiêm tại bắp đều có phản ứng tương tự.

Hiện tại, Học viện Quân Y đang tiếp tục tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 với số lượng khoảng 400-600 người. Theo kế hoạch, tháng 2-2021 sẽ bắt đầu giai đoạn 2 của việc thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax. Giai đoạn 2 do 3 đơn vị phối hợp với Công ty Nanogen thực hiện gồm: Học viện Quân Y, Viện Pasteur TPHCM, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk trao tặng thêm 100.000 sản phẩm dinh dưỡng cho các y bác sĩ tuyến đầu

Công ty Vinamilk vừa tiếp tục trao tặng thêm 100.000 sản phẩm Sure Prevent Gold đến các y bác sĩ tuyến đầu. Đây là hoạt động tiếp nối hành trình tiếp sức tuyến đầu của nhãn hàng Sure Prevent Gold, thuộc chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”, với tổng sản phẩm hỗ trợ là gần 200.000 sản phẩm, tương đương gần 4 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc