Tiêm vaccine Nano Covax liều mạnh nhất cho 3 nữ tình nguyện viên

SGGP
Ngày 12-1, Học viện Quân y đã tiêm vaccine Nano Covax phòng Covid-19 liều cao nhất (75mcg/liều/người) cho 3 tình nguyện viên, đều là nữ trong độ tuổi 20-22. Đây cũng là 3 người đầu tiên trong nhóm 3 (20 người) cuối cùng tham gia thử nghiệm giai đoạn 1 vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam sản xuất. 

Tin liên quan

Nữ tình nguyện viên được tiêm vaccine phòng Covid-19 Nano Covax liều cao nhất

Nữ tình nguyện viên được tiêm vaccine phòng Covid-19 Nano Covax liều cao nhất

Hiện sức khỏe 40 người ở nhóm 1 và 2 tiêm liều 25mcg và 50mcg của vaccine Nano Covax đều ổn định. Các phản ứng sau tiêm rất nhẹ, thường chỉ đau tại vị trí tiêm và sốt nhẹ nhưng đều hết sau 24 giờ. Dự kiến tới ngày 15 và 16-1, nhóm tình nguyện viên đầu tiên tiêm liều 25mcg sẽ tiếp tục tiêm mũi 2.

Dự kiến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có đầy đủ dữ liệu nghiên cứu lâm sàng của vaccine Nano Covax trước khi quyết định tiêm ra cộng đồng.

Ngày 12-1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, 2 mẹ con người Nga (BN 1333 và BN 1334) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 11-1, ngành y tế của tỉnh nhận được thông báo 2 mẹ con người Nga tái dương tính với virus SARS-CoV-2 nên tiến hành các biện pháp cách ly và tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Trong cùng ngày, chồng của BN 1333 và 2 nhân viên y tế cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát, điều tra dịch tễ những trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh,  đồng thời theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp để có biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Ngày 12-1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết bệnh nhân 1.452 (ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 với virus SARS-CoV-2; riêng 8 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1.452 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2 với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 1.452 được cho xuất viện, đưa về khu cách ly Phòng khám Quân dân y Giồng Găng (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) tiếp tục theo dõi và cách ly 14 ngày theo quy định. Đối với 8 trường hợp F1, sau 2 lần có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung sẽ được theo dõi và cách ly tại nhà.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc