Tiêm vaccine Nano Covax liều mạnh nhất cho 3 nữ tình nguyện viên

SGGP
Ngày 12-1, Học viện Quân y đã tiêm vaccine Nano Covax phòng Covid-19 liều cao nhất (75mcg/liều/người) cho 3 tình nguyện viên, đều là nữ trong độ tuổi 20-22. Đây cũng là 3 người đầu tiên trong nhóm 3 (20 người) cuối cùng tham gia thử nghiệm giai đoạn 1 vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam sản xuất. 

Tin liên quan

Nữ tình nguyện viên được tiêm vaccine phòng Covid-19 Nano Covax liều cao nhất

Nữ tình nguyện viên được tiêm vaccine phòng Covid-19 Nano Covax liều cao nhất

Hiện sức khỏe 40 người ở nhóm 1 và 2 tiêm liều 25mcg và 50mcg của vaccine Nano Covax đều ổn định. Các phản ứng sau tiêm rất nhẹ, thường chỉ đau tại vị trí tiêm và sốt nhẹ nhưng đều hết sau 24 giờ. Dự kiến tới ngày 15 và 16-1, nhóm tình nguyện viên đầu tiên tiêm liều 25mcg sẽ tiếp tục tiêm mũi 2.

Dự kiến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có đầy đủ dữ liệu nghiên cứu lâm sàng của vaccine Nano Covax trước khi quyết định tiêm ra cộng đồng.

Ngày 12-1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, 2 mẹ con người Nga (BN 1333 và BN 1334) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 11-1, ngành y tế của tỉnh nhận được thông báo 2 mẹ con người Nga tái dương tính với virus SARS-CoV-2 nên tiến hành các biện pháp cách ly và tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Trong cùng ngày, chồng của BN 1333 và 2 nhân viên y tế cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát, điều tra dịch tễ những trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh,  đồng thời theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp để có biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Ngày 12-1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết bệnh nhân 1.452 (ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 với virus SARS-CoV-2; riêng 8 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1.452 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2 với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 1.452 được cho xuất viện, đưa về khu cách ly Phòng khám Quân dân y Giồng Găng (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) tiếp tục theo dõi và cách ly 14 ngày theo quy định. Đối với 8 trường hợp F1, sau 2 lần có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung sẽ được theo dõi và cách ly tại nhà.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).