Tiễn đưa Nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Ninh

(SGGP).- Sáng 9-6 tại số 164 đường Ngô Gia Tự, phường 9, quận 10 TPHCM, gia đình thân quyến NSNẢ lão thành Võ An Ninh, Hội Nhiếp ảnh TPHCM cùng giới nghệ sĩ và đông đảo công chúng đã đến viếng, tiễn biệt NSNẢ lão thành Võ An Ninh về nơi yên nghỉ cuối cùng tại khu nghĩa trang gia đình thuộc xã Phú Mỹ, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

NSNẢ Võ An Ninh – cây đại thụ của làng nhiếp ảnh Việt Nam - ra đi ngày 6-6-2009. Trong 3 ngày qua đã có gần 200 vòng hoa gửi đến viếng cụ. Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười gửi vòng hoa chia buồn; Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà; đại diện nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố đã đến viếng cụ Võ An Ninh.

Trong lễ truy điệu sáng 9-6, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TPHCM Từ Lương Vân đọc điếu văn tưởng nhớ NSNẢ Võ An Ninh – cây đại thụ của làng nhiếp ảnh Việt Nam – một nghệ sĩ đã cống hiến trọn đời mình cho nghệ thuật, đã đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc  tế  với những tác phẩm mang đậm tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam…

Ông còn để lại dấu ấn đậm nét bằng nhiều tư liệu ảnh quý giá ghi dấu những thời khắc thăng trầm trong lịch sử dân tộc. Đó là bộ ảnh tư liệu về nạn đói thảm khốc của nhân dân ta vào năm Ất Dậu 1945 do phát xít Nhật và thực dân Pháp gây ra; hình ảnh Hồ Chủ tịch đọc bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2-9-1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sửû…

Với những hình ảnh nổi bật đã trở thành những tư liệu quý giá của đất nước, NSNẢ Võ An Ninh đã được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ chí Minh, Huân chương Lao động hạng nhì, Huân chương Độc lập hạng 3, Huân chương kháng chiến hạng nhì. Ngoài ra cụ còn nhận nhiều giải thưởng cao quý trong nước và quốc tế.
 

A.DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn