Tiện lợi và tiết kiệm với MultiSIM

SGGP
Đến nay, 2 nhà mạng Viettel và VinaPhone đã cung cấp dịch vụ MultiSIM (một SIM dùng cho nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh...).

Với dịch vụ này, người dùng chỉ cần thông qua một số điện thoại cá nhân để quản lý tài khoản, nạp thẻ thanh toán cước cho nhiều thiết bị cá nhân khác ở bất kỳ đâu, giúp tiết kiệm thời gian, dễ dàng quản lý chi tiêu…

Dịch vụ MultiSIM do Viettel cung cấp cho phép một số Viettel được nhân tối đa thành 4 SIM khác nhau (gồm một SIM chính và 3 SIM phụ), khách hàng có thể chia sẻ số điện thoại, gói cước 3G/4G, cuộc gọi trên di động với nhiều thiết bị khác nhau qua các SIM. Người dùng cũng có thể tạo, nhận cuộc gọi và truy cập internet độc lập trên các thiết bị khác nhau như đồng hồ, máy tính bảng, laptop… 

Dịch vụ MultiSIM của Viettel góp mặt khi thời gian gần đây, với sự xuất hiện của các loại đồng hồ đeo tay thông minh hỗ trợ nghe gọi (SmartWatch) khiến nhu cầu sử dụng dịch vụ Multi-SIM tăng đột biến. Trước đó, Viettel cũng là đơn vị đầu tiên cung cấp eSIM cho iPhone vào đầu năm 2019 và eSIM cho Apple Watch vào tháng 12-2019. 

Với VinaPhone, tiếp nối gói Home với dịch vụ chia sẻ data giữa các điện thoại di động thông minh, VinaPhone cung cấp dịch vụ MultiSIM trên toàn quốc. Sử dụng MultiSIM, người dùng có thể đăng ký số thuê bao của mình sử dụng cùng thời điểm trên nhiều thiết bị khác như điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, laptop... Trong đó, lưu lượng data 3G/4G và thoại của gói cước di động sẽ được dùng chung. Ngoài ra, khách hàng có thể gọi điện, truy cập internet cùng lúc trên các thiết bị khác có hỗ trợ SIM hoặc eSIM.

Như vậy, khi dùng MultiSIM của VinaPhone, khách hàng không cần lo lắng tài khoản của máy tính bảng, đồng hồ thông minh… bị mất liên lạc giữa chừng hay hết tiền, hết dung lượng. VinaPhone cho biết, các thuê bao sử dụng dịch vụ MultiSIM sẽ được đăng ký tối đa cho 4 SIM (dùng cho một thiết bị chính và thêm 3 thiết bị khác). Chất lượng cuộc gọi, truy nhập internet được duy trì, đảm bảo giống nhau ở cả SIM chính và SIM phụ như thuê bao bình thường. Các thuê bao của VinaPhone (không phân biệt trả trước hay trả sau) đều có thể đăng ký sử dụng MultiSIM. Tuy nhiên, dịch vụ này không áp dụng với thuê bao sử dụng SIM ảo (như VCC, Meg chính, Siptrunking) hoặc thuê bao MyZone, EzCom.

Dịch vụ MultiSIM ra đời đã góp phần hạn chế việc khách hàng đứng tên đăng ký quá nhiều số thuê bao khác nhau cho các thiết bị. Đồng thời, việc SIM phụ có thể dùng chung tài khoản của SIM chính sẽ giúp khách hàng kiểm soát tốt hơn chi phí sử dụng, sử dụng nhiều thiết bị nhưng chỉ nộp cước một thuê bao chính và tối ưu việc sử dụng lưu lượng data của gói cước đã mua, tránh trường hợp mua gói data cho nhiều thuê bao nhưng hết tháng các thuê bao đều dư lưu lượng data đã mua theo gói.

Với MultiSIM của Viettel, có thể đăng ký trên SIM di động thông thường hoặc eSIM. Khách hàng liên hệ cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ đăng ký dịch vụ, cước phí 150.000 đồng/SIM phụ và phí duy trì dịch vụ trong các tháng tiếp theo: 25.000 đồng/tháng/SIM phụ.

Với MultiSIM của VinaPhone, phí khởi tạo dịch vụ là 125.000 đồng/SIM/lần và phí duy trì dịch vụ hàng tháng là 25.000 đồng/SIM. Người dùng có thể đến các điểm giao dịch của VinaPhone để đăng ký MultiSIM, hoặc đăng ký online qua app MyVNPT. 

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ “chuyên” blockchain ​

Với mong muốn thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của đội ngũ doanh nhân trẻ ở Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên các sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain, hôm nay 26-6, Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ và Quỹ đầu tư OneBit đã ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ.
" />