Tiếp sức mùa thi 2008: 3.000 tình nguyện viên sẵn sàng giúp bạn đến trường

* 10.000 chỗ ở giá rẻ dành cho thí sinh

(12G).- Sáng nay, 8-6, tại Hà Nội, lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2008 đã chính thức được tổ chức, thu hút sự tham gia của 40 trường CĐ-ĐH và các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các tình nguyện viên sẽ được chia thành các đội hình như: đội xe ôm miễn phí; đội đảm bảo giao thông; đội tham gia hướng dẫn chỉ đường… Ngoài ra,  các tình nguyện viên còn ứng trực hỗ trợ thí sinh tại 160 điểm trong thành phố, kêu gọi ủng hộ và tìm kiếm địa chỉ nhà trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh và người nhà.

Ngay sau lễ ra quân, 3.000 thanh niên tình nguyện sẽ tỏa về các bến xe, nhà ga, trạm xe buýt để hướng dẫn, giúp đỡ các thí sinh trong kỳ thi CĐ-ĐH năm nay.

Được biết, mùa thi năm nay, nhiều trường ĐH ở Hà Nội đã chủ động dành 10.000 chỗ ở cho thí sinh thuê với giá từ 5.000đ đến dưới 10.000đ/ngày/người.

Vĩnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn