Tiếp tục cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng

(SGGP).- Sáng 15-6, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH và Bộ Công an đã tổ chức hội thảo về công tác phòng chống ma túy và cai nghiện phục hồi 6 tháng đầu năm 2012.

Theo Bộ LĐTB-XH, trong 6 tháng đầu năm 2012, các cơ sở trong cả nước đã tổ chức cai nghiện cho 16.000 lượt trong tổng số 35.000 đối tượng nghiện ma túy. Trong đó cai tại trung tâm là 9.400 lượt người, cai tại gia đình và cộng đồng là 6.600 lượt người. Các địa phương cũng đã tổ chức dạy nghề cho 4.200 đối tượng sau cai nghiện và hỗ trợ vốn, tạo việc làm cho 2.045 người sau khi cai nghiện.

Mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các địa phương xây dựng các mô hình cai nghiện hiệu quả tại gia đình, cộng đồng và quản lý sau cai nghiện gắn kết với các chương trình an sinh xã hội, xây dựng một số mô hình cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone.

Cục CSĐT tội phạm ma túy (Bộ Công an) cho biết, hiện nay, ma túy tuồn vào nước ta bằng nhiều đường, gồm biên giới Việt-Lào, Việt-Trung và biên giới Tây Nam, đường hàng không, đường thư báo, chuyển phát nhanh, hồ sơ du học và cả đường biển. Trong đó, phần lớn là được vận chuyển qua các cửa khẩu ở Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị. Ma túy được giấu trong container hàng đã được niêm phong kẹp chì, nên rất khó kiểm tra.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn