Tiếp tục để lộ thông tin khách hàng: Bkav vẫn chưa làm việc với cơ quan chức năng

Mới đây, trên diễn đàn Raidforums, một thành viên mang tên seasalt123 đã đăng tải cơ sở dữ liệu người dùng được cho là của website Breport.vn (là website được Bkav thành lập vào tháng 9-2021 nhằm để người dùng báo cáo lỗi về Bphone) và khẳng định đây là tập dữ liệu chứa thông tin người dùng bao gồm những thông tin như: mã định danh (ID), email (được dùng để đăng nhập), họ, tên, số điện thoại. 

Đây là lần thứ 2 trong vòng 4 tháng, Bkav bị tung thông tin liên quan đến rò rỉ dữ liệu. Cụ thể, hồi tháng 8-2021, cũng trên diễn đàn Raidforums, một thành viên mang tên chunxong đã rao bán nhiều dữ liệu nội bộ của Bkav.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Bkav đã gửi hồ sơ và thông báo đến các cơ quan chức năng. Sau đó, A05 (Bộ Công an) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan điều tra, để làm rõ vụ việc. 

Còn với vụ việc mới xảy ra, tối 21-12, Bkav đã đăng thông cáo xin lỗi tới người dùng trên website Breport.vn. Cụ thể, Bkav cho biết vừa qua có triển khai thử nghiệm dịch vụ Breport.vn - dịch vụ góp ý, báo lỗi các sản phẩm của Bkav.

Trong quá trình triển khai thử nghiệm dịch vụ, vô tình để lộ địa chỉ email và có thể có số điện thoại của khoảng 200 khách hàng tham gia hệ thống thử nghiệm. Tuy nhiên sau đó và đến thời điểm tối 22-12, trang Breport.vn không thể truy cập được và lần này không thấy Bkav có động thái làm việc với cơ quan chức năng như vụ việc xảy ra hồi tháng 8-2021 như đã nói trên. 

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Công nghệ AI thách thức pháp luật

Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) đang và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Mọi đồ vật, phương tiện trở nên ngày càng thông minh hơn. Nhưng ở phương diện pháp luật, sự xuất hiện của tác nhân có độ thông minh như vậy sẽ đặt ra nhiều thách thức.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno8T 5G hội tụ công nghệ của sản phẩm flagship

Vừa sau tết, OPPO Việt Nam gởi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt OPPO Reno8 T Series. Theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào chiều ngày 1-2-2023 tại Gem Center (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này và trong đó Reno8T 5G là một trong những sản phẩm đáng chú ý…

Câu chuyện công nghệ