Tiếp tục hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung

SGGP
Từ ngày 4 đến ngày 7-11, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM (Hội) phối hợp cùng Hội đồng hương và Hội Doanh nghiệp huyện Cẩm Xuyên tại TPHCM đến Hà Tĩnh trao quà các gia đình liệt sĩ nói riêng và gia đình có công với cách mạng nói chung khắc phục hậu quả lũ lụt do bão số 8 và số 9 gây ra.

Trao quà các gia đình liệt sĩ nói riêng và gia đình có công với cách mạng nói chung khắc phục hậu quả lũ lụt do bão số 8 và số 9 gây ra tại Hà Tĩnh.

Trao quà các gia đình liệt sĩ nói riêng và gia đình có công với cách mạng nói chung khắc phục hậu quả lũ lụt do bão số 8 và số 9 gây ra tại Hà Tĩnh.

Với tổng số tiền và hiện vật trị giá gần 3 tỷ đồng, Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương cứu trợ bà con vùng rốn lũ, đặc biệt gia đình liệt sĩ có con em hy sinh tại chiến trường Sài Gòn - Chợ Lớn trước đây và biên giới Tây Nam, làm nghĩa vụ quốc tế với nhân dân Campuchia vừa qua.

Tại 10 xã vùng sâu thuộc huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Đại tá - nhà báo Trần Thế Tuyển, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội và nhà tài trợ là Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam đến tận các gia đình liệt sĩ khảo sát thực tế, phối hợp cùng địa phương giải ngân sớm để 11 gia đình liệt sĩ nhanh chóng có nhà ở.

Sau gần một tháng vận động, Hội đã nhận được sự tham gia của nhiều nhà hảo tâm, thiện nguyện với số tiền gần 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt; trong đó Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam ủng hộ 20 căn nhà tình nghĩa (1,2 tỷ đồng). Số còn lại do các hội viên của Hội tự nguyện đóng góp.

Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) Nguyễn Đăng Nhật đánh giá cao việc làm thiện nguyện, đậm tính nhân văn của Hội, cam kết sẽ tổ chức chặt chẽ, đưa nguồn tài trợ đến người thụ hưởng, đúng đạo lý, nét đẹp văn hóa của dân tộc và quy định của địa phương.

* Sáng 7-11, thông qua kết nối của Báo SGGP, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty HPE Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ Phòng GD-ĐT huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, sửa chữa, khắc phục hậu quả bão số 9 vừa qua.

Bà Lê Thị Thu Hương, Trưởng phòng GD-ĐT huyện A Lưới, cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Báo SGGP và Công ty HPE Việt Nam. Với sự hỗ trợ kịp thời này, thầy và trò huyện A Lưới sớm ổn định việc dạy và học.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: