Tiếp tục sản xuất máy bay khinh khí khổng lồ

SGGP
Chiếc máy bay khinh khí lớn nhất thế giới chuẩn bị đi vào giai đoạn sản xuất hoàn chỉnh với mẫu được thiết kế mới để chở những hành khách đầu tiên.

Tiếp tục sản xuất máy bay khinh khí khổng lồ

 Công ty Hybrid Air Vihicles (HAV) của Anh đã được Cơ quan hàng không dân dụng Anh phê duyệt sản xuất máy bay mới sau khi chiếc Airlander 10 cùng loại bị sự cố xì hơi vào tháng 11-2017, chưa đầy 24 giờ sau khi hoàn thành chuyến bay thử nghiệm thứ sáu. Người ta hy vọng máy bay khinh khí cầu thế hệ mới của HAV sẽ bắt đầu  chở khách vào đầu năm 2020. HAV đã ra bảo hiểm trị giá 32 triệu bảng Anh cho mỗi hành khách sau vụ tai nạn của Airlander 10.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn bản giáo trình Tiếng Việt dễ học năm 2019

Để tiếng Việt dễ học

Suốt 1/4 thế kỷ, giáo trình Tiếng Việt dễ học đã gắn bó với người học tiếng Việt ở Pháp. Đúng với tiêu chí “dễ học”, “tự học” của Nhà xuất bản Assimil (Paris), người học chỉ cần chú ý, chuyên cần trong vài tháng là có thể tiếp thu được vốn từ vựng tương đối và những quy tắc ngữ pháp cơ bản của tiếng Việt.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.