Từ khóa: #tiêu dùng

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Arcadia, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Niềm tin người tiêu dùng Mỹ giảm

Theo kết quả khảo sát của Tổ chức nghiên cứu Conference Board, trong tháng 1-2023, niềm tin của người tiêu dùng tại Mỹ đã giảm do lo ngại về triển vọng của nền kinh tế trong những tháng tới và triển vọng việc làm.
Xử lý nghiêm thực phẩm bẩn

Xử lý nghiêm thực phẩm bẩn

Thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể; nhiều vụ bắt giữ, thu hồi thực phẩm bẩn, kém chất lượng đã khiến người tiêu dùng bất an. Thực phẩm bẩn đã và đang bủa vây khắp ngõ ngách trong đời sống.
Hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu  ​

Hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu ​

Ngày 17-11, Hội nghị Kết nối cung cầu giữa TPHCM và các tỉnh, thành lần thứ 11 năm 2022 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (quận 10, TPHCM). Chương trình thu hút 500 gian hàng trưng bày và trên 1.000 doanh nghiệp đến từ 42 tỉnh, thành trong cả nước tham gia.
Công nhân Công ty Makino chế tạo chi tiết động cơ công nghiệp tại Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Doanh nghiệp xoay xở “vượt bão” lãi suất

Trước áp lực lạm phát toàn cầu tăng cao, đồng USD lên giá mạnh và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa điều chỉnh tăng lãi suất điều hành, các ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất. Nhu cầu vốn tăng cao vào dịp cuối năm do nhu cầu vay kinh doanh, tiêu dùng, trả lương, thưởng, nhưng tín dụng eo hẹp khiến nhiều doanh nghiệp (DN) phải xoay xở đủ đường.
Ông Danny Le - CEO Tập đoàn Masan

Từ tiêu dùng truyền thống đến hệ sinh thái “tất cả trong một”

Nắm giữ từ 66-71% thị phần của các mặt hàng nước mắm, nước tương cũng như tương ớt, Masan thường được nhắc đến là “ông vua” ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Không dừng lại ở vị thế này, năm 2019, Masan đã mua chuỗi bán lẻ VinCommerce (nay là WinCommerce), “nối dài cánh tay” từ sản xuất đến bán lẻ.

Niềm tin tiêu dùng

- Kỳ nghỉ lễ vừa rồi, dân tình xứ mình nô nức đi chơi. Các điểm đến quen thuộc đều đông nghẹt người tham quan, thụ hưởng. Gần 80 triệu lượt khách nội địa vui chơi là chỉ số vượt ngoài mong đợi. Đánh giá của Trung tâm Thông tin thuộc Tổng cục Du lịch là “Du lịch nội địa đã hoàn toàn phục hồi”.
 Nên lựa chọn nhiều rau quả để bảo vệ hành tinh

Tiêu dùng thực phẩm hướng đến mục tiêu xanh

Theo DW, toàn bộ hệ thống siêu thị của Đức có hơn 10.000 sản phẩm là thực phẩm. Theo Hiệp hội Công nghiệp thực phẩm Mỹ, mức thực phẩm trung bình trong một siêu thị là hơn 30.000. Người tiêu dùng đưa ra quyết định nên bỏ mặt hàng nào vào giỏ hàng chỉ trong vài giây. Những quyết định đó có tác động rất lớn đến môi trường. 
Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Sau 7 lần tăng liên tiếp ở mức rất cao và liên tục phá kỷ lục, kể từ 15 giờ chiều 1-7, giá bán các loại xăng và dầu đã giảm nhưng rất nhẹ.

Giá hàng hóa cơ bản được kiểm soát

Theo Bộ Công thương, nhu cầu sản xuất hàng hóa phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu với ảnh hưởng của giá xăng dầu, nguyên nhiên vật liệu ở mức cao đã đẩy giá hàng hóa trong nước tăng, nhưng nhìn chung mặt bằng giá vẫn cơ bản được kiểm soát.
Xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ tăng

Xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ tăng

Báo cáo xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ của AC Nielsen cho thấy, tại Việt Nam có 86% người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn sản phẩm organic (thực phẩm hữu cơ) cho bữa ăn hàng ngày vì tính an toàn, giàu dinh dưỡng và hương vị.
Khảo sát “Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy”

Khảo sát “Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy”

Nhằm đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp, nhà sản xuất, góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức chương trình khảo sát “Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy” năm 2022.