Tiêu hủy hơn 10 tấn mứt "bẩn"

(SGGPO).- Chiều 23-1, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, đã tiến hành tiêu hủy hơn 10 tấn mứt các loại không rõ nguồn gốc.

Theo công an tỉnh Lâm Đồng, đây là đợt tiêu hủy mứt lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn. Chủ lô mứt trên là ông Nguyễn Văn Toàn (40 tuổi, ngụ TPHCM.

 

Số mứt bẩn trên có nguồn gốc tại Trung Quốc

Thời điểm kiểm tra tại nhà kho trên đường Ngô Thì Sỹ (phường 4, TP Đà Lạt), ông Toàn không xuất trình được hóa đơn chứng từ, cũng như nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Hơn 10 tấn mứt các loại như: Khoai, chuối, hồng đào, đào xanh, mơ, mận… có mùi hôi thối đang chuẩn bị tung ra thị trường Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Số mứt bẩn có nguồn gốc tại Trung Quốc

Làm việc với cơ quan chức năng ông Toàn cho biết, đã thuê căn nhà trên sau đó nhập mứt từ Trung Quốc về phân phối cho các đầu mối tiêu thụ tại chợ Đà Lạt…

Mứt bẩn bị thu giữ, tiêu hủy

Theo cơ quan chức năng, nếu không ngăn chặn, thu giữ kịp thời rất có thể số mứt trên sẽ được phù phép thành đặc sản Đà Lạt hòng đánh lừa người tiêu dùng trong đợt tết sắp tới.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án