Phát hiện một lò mổ heo lậu ở Củ Chi

Tiêu hủy kịp thời 3 tấn thịt heo lở mồm long móng

Chiều 14-10, từ nguồn tin của người dân, Chi cục Thú y TPHCM phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành UBND huyện Củ Chi kiểm tra căn nhà bà Huỳnh Thị E. (tổ 2, ấp 11, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) và phát hiện nơi đây đang giết mổ lậu 11 con heo (loại heo nái khoảng 270 kg/con, có con nặng hơn 350 kg) bị bệnh lở mồm long móng như nổi mụn loét ở móng chân, mũi và miệng (ảnh).

Khi đoàn hỏi giấy tờ để chứng minh nguồn gốc số heo trên thì bà Huỳnh Thị E. không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào.

Theo phản ánh của người dân xung quanh, trong 2 năm qua, gia đình bà E. chuyên mua heo nái hoặc heo giống (heo nọc) bị bệnh về giết mổ lậu cả ngày lẫn đêm. Phân, lông heo, nước thải thải trực tiếp ra ruộng vườn của họ gây ô nhiễm trầm trọng.

Chi cục Thú y tịch thu số heo trên đưa về lò mổ Tân Phú Trung huyện Củ Chi để lấy mẫu xét nghiệm và tiêu hủy toàn bộ.

Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án