Tìm hiểu công nghệ thông tin ở Fukuoka, Nhật Bản

SGGP
Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) cùng Liên minh VNITO đã phối hợp với TP Fukuoka (Nhật Bản) và Văn phòng JETRO tại TPHCM vừa tổ chức hội thảo Xúc tiến thương mại vào TP Fukuoka năm 2019, nhằm giới thiệu môi trường đầu tư của TP Fukuoka, xúc tiến việc đầu tư cũng như thành lập các công ty công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam tại Nhật Bản. 

Với hàng loạt ưu thế đầu tư, đại diện TP Fukuoka đã giới thiệu trình tự các bước để công ty nước ngoài đầu tư vào thành phố, cách thức yêu cầu để xin visa quản lý kinh doanh trong trường hợp muốn trở thành đại diện của chi nhánh Nhật Bản… Đây là những điều kiện mà các doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm và mong muốn tìm hiểu.

Được biết, TP Fukuoka thu hút đầu tư lớn bởi chi phí kinh doanh tại đây thấp (khoảng 60% so với Tokyo về mức phí bình quân thuê văn phòng), nguy cơ thiên tai thấp, nguồn nhân lực dồi dào, sinh viên quốc tế phong phú (trong đó có nhiều du học sinh Việt Nam), cơ hội kinh doanh tiềm năng… 

Song song đó, đoàn đại biểu TP Fukuoka đã tham gia buổi Business Matching với hơn 30 cuộc gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp CNTT Việt Nam quan tâm đến thị trường Nhật Bản hoặc có nhu cầu đầu tư vào TP Fukuoka. Đây cũng là dịp tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam chuyên hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm, website, ứng dụng mobile, dịch vụ CNTT, thiết kế đồ họa, kiểm thử phần mềm, hệ thống phần mềm, an ninh thông tin… phát triển kinh doanh.

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp sức bảo vệ an ninh mạng

Hợp sức bảo vệ an ninh mạng

Tại Việt Nam, nhiều mạng công nghệ thông tin trọng yếu của các cơ quan nhà nước đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng xuất phát từ một số nước trong khu vực và trên thế giới, không ngừng gia tăng về cả cường độ và mức nguy hiểm. 

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno2 và Reno2 F mới mẻ tính năng cùng nhiều quà tặng giá trị

OPPO chính thức giới thiệu Reno2 và Reno2 F tại thị trường Việt Nam, là bộ đôi smartphone thuộc phân khúc cao cấp và cận cao cấp, trang bị bộ tứ camera siêu đỉnh, thiết kế sang trọng và hiệu năng mạnh mẽ mang đến trải nghiệm sáng tạo không giới hạn cho người dùng.

Câu chuyện công nghệ

Zalo tái khởi động cuộc thi trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Nhằm mục đích cổ vũ cho hoạt động nghiên cứu và thực hành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam, Zalo AI Challenge 2019 trở lại các đề tài thi đấu được làm mới hoàn toàn, vừa thực tiễn vừa bắt “trend” AI thế giới. Ngoài ra, giải thưởng cũng hấp dẫn hơn.

Thị trường - chính sách

MediaTek giới thiệu bộ vi xử lý Helio G90 và G90T

Tại TPHCM, MediaTek vừa tổ chức sự kiện Tech Forum 2019 ở Việt Nam, qua đó chủ yếu giới thiệu bộ vi xử lý dòng Helio G90 với Helio G90 & G90T được thiết kế riêng để mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn trên điện thoại di động.