Tìm hiểu công nghệ thông tin ở Fukuoka, Nhật Bản

SGGP
Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) cùng Liên minh VNITO đã phối hợp với TP Fukuoka (Nhật Bản) và Văn phòng JETRO tại TPHCM vừa tổ chức hội thảo Xúc tiến thương mại vào TP Fukuoka năm 2019, nhằm giới thiệu môi trường đầu tư của TP Fukuoka, xúc tiến việc đầu tư cũng như thành lập các công ty công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam tại Nhật Bản. 

Với hàng loạt ưu thế đầu tư, đại diện TP Fukuoka đã giới thiệu trình tự các bước để công ty nước ngoài đầu tư vào thành phố, cách thức yêu cầu để xin visa quản lý kinh doanh trong trường hợp muốn trở thành đại diện của chi nhánh Nhật Bản… Đây là những điều kiện mà các doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm và mong muốn tìm hiểu.

Được biết, TP Fukuoka thu hút đầu tư lớn bởi chi phí kinh doanh tại đây thấp (khoảng 60% so với Tokyo về mức phí bình quân thuê văn phòng), nguy cơ thiên tai thấp, nguồn nhân lực dồi dào, sinh viên quốc tế phong phú (trong đó có nhiều du học sinh Việt Nam), cơ hội kinh doanh tiềm năng… 

Song song đó, đoàn đại biểu TP Fukuoka đã tham gia buổi Business Matching với hơn 30 cuộc gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp CNTT Việt Nam quan tâm đến thị trường Nhật Bản hoặc có nhu cầu đầu tư vào TP Fukuoka. Đây cũng là dịp tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam chuyên hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm, website, ứng dụng mobile, dịch vụ CNTT, thiết kế đồ họa, kiểm thử phần mềm, hệ thống phần mềm, an ninh thông tin… phát triển kinh doanh.

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO A54, chiếc di động kết hợp tuyệt vời giữa thời trang và công nghệ

OPPO chính thức ra mắt smartphone mới nhất thuộc dòng A Series – A54 tại thị trường Việt Nam, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng trong phân khúc. OPPO A54 là sản phẩm mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa thời trang và công nghệ, với hiệu năng mạnh mẽ đầy ấn tượng cùng vẻ ngoài tinh tế, đẹp mắt cho phép người dùng tận hưởng cuộc sống, bắt kịp xu hướng mới.

Câu chuyện công nghệ

Cuộc thi Solve For Tomorrow – Cùng bạn kiến tạo tương lai: Chính thức mở cửa mùa thi 2021

Cuộc thi Solve For Tomorrow dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc do Công ty Điện tử Samsung Vina, Công ty Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam tổ chức nhằm khuyến khích các em ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn để đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề của địa phương. 

Thị trường - chính sách

Trả trước 2,9 triệu đồng sở hữu ngay Apple Watch 6

Thời điểm này, Apple Watch Series 6 đang có mức giá hấp dẫn chỉ từ 9,4 triệu đồng, lại được trả góp 0% lãi suất tại Di Động Việt, đây là lúc thích hợp để người dùng sở hữu hoặc có nhu cầu lên đời.