Tìm kiếm máy bay MH370 mất tích có thể đã nhầm vị trí

Ngày 21-7, Công ty Hà Lan dẫn đầu tìm kiếm dưới nước máy bay MH370 mất tích cho biết có thể đã tìm kiếm không đúng khu vực ở Ấn Độ Dương trong hơn 2 năm qua.

Cho đến nay, chiến dịch tìm kiếm đa quốc gia đã rà soát hơn 120.000 km2 ở Nam Ấn Độ Dương, phía Tây Australia, đã không phát hiện gì ngoài một số mảnh vỡ trôi giạt ở phía Đông châu Phi.

Bản đồ do Trung tâm điều phối tìm kiếm MH370 cung cấp cho thấy khu vực tìm kiếm hơn 120.000 km² ở Nam Ấn Độ Dương. Ảnh: EPA


Các kỹ sư từ công ty Hà Lan Fugro cho biết, bây giờ họ tin rằng MH370 có thể đã lướt thay vì chúi xuống trong những khoảng khắc cuối cùng, có nghĩa là đã nhầm khu vực tìm kiếm trong hơn 2 năm qua.

Dự kiến chiến dịch tìm kiếm ​​kết thúc trong 3 tháng nữa và có thể hủy bỏ sau cuộc họp của các quan chức 3 nước Malaysia, Trung Quốc và Australia vào ngày 22-7.

Trong cuộc họp ngày 22-7, các quan chức Malaysia, Trung Quốc và Australia sẽ ​​thảo luận tương lai cuộc tìm kiếm tốn kém nhất trong lịch sử hàng không này, với khoảng 137 triệu USD đã được chi để rà soát 90% khu vực tìm kiếm. Ba chính phủ trước đó đã đồng ý rằng nếu có bằng chứng tin cậy mới tiếp tục chiến dịch tìm kiếm, đòi hỏi thêm một vòng tài trợ mới của 3 nước.

Chiếc Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines chở 239 người gồm hành khách và phi hành đoàn đã mất tích trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8-3-2014.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”