Tìm thấy 39 bộ hài cốt liệt sĩ ở chiến khu Tam Giác Sắt

Sáng nay, 39 bộ hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 7, Sư đoàn 9 trực thuộc Quân đoàn 4 hy sinh trong trận đánh An Điền (năm 1974) đã được tìm thấy tại chiến khu Tam Giác Sắt (thị xã Bến Cát, Bình Dương). 
 
Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết tính đến sáng ngày 20-7, Ban chỉ huy quân sự thị xã Bến Cát cùng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương đã tiến hành tìm kiếm, khai quật được 39 bộ hài cốt liệt sĩ tại chiến khu Tam Giác Sắt (ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, thị xã Bến Cát, Bình Dương). Công tác tìm kiếm, xét nghiệm ADN đang được tiếp tục.
Trước đó, nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã tiến hành khảo sát, khoanh vùng khu vực có mộ liệt sĩ để tiến hành tìm kiếm. Bước đầu tìm kiếm nhận thấy các bộ hài cốt nằm liền kề nhau. Trong các ngôi mộ có nhiều hiện vật như: bình nước bằng nhôm, nón, dép cao su…
Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, khu vực này có khoảng 75 ngôi mộ liệt sĩ được chôn cất tập trung. Tuy nhiên, do không có thông tin cụ thể về các ngôi mộ nên việc xác định danh tính liệt sĩ chưa thể có kết quả ngay.  
Được biết, hố chôn tập thể này là hài cốt của các chiến sĩ thuộc Sư đoàn 7, Sư đoàn 9 trực thuộc Quân đoàn 4 hy sinh trong trận đánh An Điền, năm 1974.
Hiện danh tính các liệt sĩ hy sinh trong trận đánh này vẫn còn lưu giữ tại Quân đoàn 4 (đóng tại tỉnh Bình Dương). Dự kiến lễ truy điệu các liệt sĩ sẽ được tiến hành vào sáng sớm ngày 26-7 và được quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bến Cát. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn