Tìm thấy hộp đen máy bay QZ8501

Ngày 11-1, tờ New Straits Times đưa tin, các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy chiếc hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của Hãng hàng không AirAsia. Bộ Giao thông Indonesia đã xác nhận thông tin trên.

Tuy nhiên, do bị kẹt dưới nhiều mảnh vỡ của thân máy bay nên các thợ lặn chưa thể đưa lên bờ. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia (NTSC) cho biết, sau khi được trục vớt, hộp đen sẽ được đưa về NTSC để các cơ quan chức năng khác phối hợp phân tích dữ liệu.

Trước đó, Hãng Reuters dẫn lời người chỉ huy hoạt động của Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia, ông Suryadi B. Supriyadi cho biết, một máy dò và quét bằng sóng siêu âm có thể đã phát hiện thân của chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của Hãng hàng không AirAsia. Vật thể này dài 10m, rộng 4m và cao 2,5m, nằm ở dưới đáy biển. Hiện các thợ lặn đang tiến hành xác minh.

Cao Văn

- Indonesia phát hiện “tín hiệu mạnh” từ hộp đen máy bay AirAsia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.