Tìm thấy hộp đen máy bay QZ8501

Ngày 11-1, tờ New Straits Times đưa tin, các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy chiếc hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của Hãng hàng không AirAsia. Bộ Giao thông Indonesia đã xác nhận thông tin trên.

Tuy nhiên, do bị kẹt dưới nhiều mảnh vỡ của thân máy bay nên các thợ lặn chưa thể đưa lên bờ. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia (NTSC) cho biết, sau khi được trục vớt, hộp đen sẽ được đưa về NTSC để các cơ quan chức năng khác phối hợp phân tích dữ liệu.

Trước đó, Hãng Reuters dẫn lời người chỉ huy hoạt động của Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia, ông Suryadi B. Supriyadi cho biết, một máy dò và quét bằng sóng siêu âm có thể đã phát hiện thân của chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của Hãng hàng không AirAsia. Vật thể này dài 10m, rộng 4m và cao 2,5m, nằm ở dưới đáy biển. Hiện các thợ lặn đang tiến hành xác minh.

Cao Văn

- Indonesia phát hiện “tín hiệu mạnh” từ hộp đen máy bay AirAsia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.