Tìm thấy hộp đen thứ 2 trong vụ máy bay rơi ở Trung Quốc

SGGPO
Theo Tân Hoa xã, giới chức Trung Quốc ngày 27-3 thông báo đã tìm thấy hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay Boeing 737 bị rơi hôm 21-3 vừa qua tại thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây. 

Tin liên quan

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân và khắc phục hậu quả vụ tai nạn máy bay Boeing 737-800 của Hãng China Eastern Airlines tại thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 25-3-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân và khắc phục hậu quả vụ tai nạn máy bay Boeing 737-800 của Hãng China Eastern Airlines tại thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 25-3-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, tối 26-3, các quan chức Trung Quốc xác nhận toàn bộ 132 người trên chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines bị rơi ở Ngô Châu đã thiệt mạng.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ngày 21-3, chiếc máy bay Boeing 737-800 thực hiện chuyến bay số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu. Máy bay sau đó được xác định đã đâm xuống vùng núi. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Hộp đen thứ nhất của chiếc máy bay đã được tìm thấy ngày 23-3. Sau đó một ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy mảnh vỡ động cơ của máy bay gặp nạn.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.