Tìm thấy nữ sinh vụ "không chuyển 200 triệu sẽ nhận được con trong thùng xốp"

Trưa 22-2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã phối hợp  Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội xác minh, làm rõ sự thật vụ nữ sinh sinh năm 2010 được gia đình trình báo mất tích.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Trước đó, ngày 21-2, trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí đăng thông tin "Ngày 15-2, cháu Nguyễn Thị Quỳnh Tr., (14 tuổi) trú ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông đi xe khách từ quê ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội) để về nhà nhưng đến nay gia đình không liên lạc được".

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự mời gia đình Nguyễn Thị Quỳnh Tr. đến làm việc, để làm rõ nội dung phản ánh.

1-2462.jpg
Cơ quan công an đã tìm thấy cháu Tr. (đứng giữa) và đưa về gia đình an toàn

Chiều ngày 21-2, trong lúc đang làm việc với cơ quan chức năng thì điện thoại của bà Đinh Thị Toan (sinh năm 1982, quê tỉnh Thái Bình), là mẹ đẻ cháu Tr., nhận được tin nhắn đe dọa tống tiền của người lạ với nội dung: “Gia đình muốn em Tr. bình yên trở về nhà thì chuyển vào tài khoản pvcom bank stk: 104000969XX. 200 triệu đồng, nếu không chuyển hay báo công an thì gia đình tìm thấy em Tr. trong thùng xốp”.

Trước thông tin này, Công an quận Hà Đông đã báo cáo Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp xác minh, làm rõ vụ việc.

Đến 22 giờ ngày 21-2, Công an quận Hà Đông và Phòng Cảnh sát hình sự đã tìm thấy Tr. đang ở nhà trọ cùng bạn tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Tr. tường trình đã bỏ học, sống với mẹ và em cùng mẹ khác cha ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông.

Quá trình tiếp nhận thông tin, cơ quan công an xác định, vào ngày 7-2, bà Toan chở Tr. ra bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) để đi xe khách về quê ngoại ăn tết (xã Thanh Tân, Thanh Liêm, Hà Nam). Sau đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 15-2, Tr. đi xe khách một mình để về lại nhà mẹ.

Khi đến bến xe Giáp Bát, Tr. không về nhà, không liên lạc gia đình mà tự ý đến nhà một bạn gái (quen qua mạng xã hội) tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Tiếp đó, đến ở cùng bạn tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Do không có tiền nên Tr. bán chiếc điện thoại được 500.000 đồng để chi tiêu cùng bạn.

Lãnh đạo Công an quận Hà Đông khuyến cáo, qua sự việc này, các bậc cha mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong quản lý, giáo dục con em, người thân, tránh để các em tự đi chơi mà không có người lớn đi cùng.

Các bậc cha mẹ cũng cần quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, trang bị kỹ năng sống, kiến thức cơ bản về pháp luật phù hợp lứa tuổi, tâm sinh lý của con em trong gia đình, kịp thời uốn nắn những hành vi lệch chuẩn, không để con em vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội.

Công an quận Hà Đông cảnh báo thêm, người dân nên cẩn trọng khi đưa các thông tin cá nhân lên mạng xã hội, tránh bị các đối tượng lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc thực hiện cách hành vi khác. Trong sự việc này, tin nhắn đòi tiền chuộc 200 triệu đồng là ví dụ.

Tin cùng chuyên mục