Tin vắn

* Chào mừng Ngày Điện ảnh Việt Nam 15-3, Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng các trung tâm phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh phía Nam, một số công ty sản xuất, phát hành phim đóng trên địa bàn TPHCM vừa tổ chức họp mặt tại khu Di tích Lịch sử Văn hóa Trung ương Cục miền Nam.

K.Ư.

* Ngày 15-3, Bộ VH-TT-DL phát động cuộc thi ảnh về đề tài “Biên giới - Biển đảo Việt Nam”. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 31-7-2012. Ban tổ chức sẽ trao 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ, 5 giải khuyến khích và một giải phong trào cho các đơn vị có nhiều tác giả, tác phẩm chất lượng tốt tham gia thi.

P.Trung

* Phim Việt Nam Canh ba ba sẽ chiếu tại LHP Cannes, Pháp vào tháng 5-2012 cùng hơn 10 bộ phim xuất sắc của các nước.

Được biết Canh ba ba vừa đoạt giải ba của hạng mục Phim hay nhất, đồng thời được tặng bằng khen về kịch bản phim tại LHP 48g thế giới ở Trung tâm Nghệ thuật Taos, New Mexico. Đây là câu chuyện kể về hai đứa trẻ đường phố tìm cách giải thoát một chú ba ba khỏi nồi súp đang sùng sục sôi trong một nhà hàng. Ý tưởng đơn giản nhưng mang tính nhân văn sâu sắc, tinh tế, đã chinh phục hoàn toàn giám khảo và khán giả.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…