Tin vắn

* Diễn ra tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM và kéo dài đến ngày 28-2-2013, triển lãm giới thiệu 90 ảnh tư liệu đặc biệt về thế giới trẻ thơ Việt Nam trong chiến tranh, được trưng bày theo 5 nội dung: Thích nghi, Học tập, Góp sức, Sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, Các tấm gương.

Triển lãm giúp người xem hiểu rõ hơn về cuộc sống của nhân dân nói chung và trẻ em nói riêng xưa kia phải học tập, lao động trong điều kiện chiến tranh khốc liệt, qua đó tự hào về truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, nâng cao ý thức bảo vệ và xây dựng đất nước.

L.T.B.

* Tạp chí Nghề báo trực thuộc Hội Nhà báo TPHCM vừa  ra mắt website với địa chỉ www.tapchinghebao.vn được thiết kế nhiều chuyên mục riêng biệt để độc giả tiện theo dõi như: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao, du lịch, công nghệ và thế giới liên tục được cập nhật các thông tin mới. Ngoài ra, trên website này còn những mục dành cho các đồng nghiệp báo chí như: tin tức hội, sự kiện - bình luận, trao đổi nghiệp vụ, phóng sự, đào tạo.

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.