Tin vắn

* Diễn ra tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM và kéo dài đến ngày 28-2-2013, triển lãm giới thiệu 90 ảnh tư liệu đặc biệt về thế giới trẻ thơ Việt Nam trong chiến tranh, được trưng bày theo 5 nội dung: Thích nghi, Học tập, Góp sức, Sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, Các tấm gương.

Triển lãm giúp người xem hiểu rõ hơn về cuộc sống của nhân dân nói chung và trẻ em nói riêng xưa kia phải học tập, lao động trong điều kiện chiến tranh khốc liệt, qua đó tự hào về truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, nâng cao ý thức bảo vệ và xây dựng đất nước.

L.T.B.

* Tạp chí Nghề báo trực thuộc Hội Nhà báo TPHCM vừa  ra mắt website với địa chỉ www.tapchinghebao.vn được thiết kế nhiều chuyên mục riêng biệt để độc giả tiện theo dõi như: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao, du lịch, công nghệ và thế giới liên tục được cập nhật các thông tin mới. Ngoài ra, trên website này còn những mục dành cho các đồng nghiệp báo chí như: tin tức hội, sự kiện - bình luận, trao đổi nghiệp vụ, phóng sự, đào tạo.

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19

Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 20-9, bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ năm 2020 diễn ra trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 còn rất phức tạp. Chính vì thế, huyện Cần Giờ phải thực hiện 2 nhiệm vụ “kép” - vừa đảm bảo chương trình lễ và hội, vừa thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Âm nhạc

Lan tỏa âm nhạc dân tộc

“Giai điệu vừa hiện đại, vừa hoài cổ. Màu sắc âm nhạc dân tộc kết hợp cùng dàn nhạc giao hưởng tuy không mới với giới mộ điệu dòng nhạc thính phòng, nhưng với nhiều người, đây là một cánh cửa để tìm hiểu thêm về âm nhạc dân tộc, văn hóa”, nghệ sĩ đàn tranh và piano nổi tiếng Trí Nguyễn (sống tại Pháp) nhận định về tác phẩm Trăng soi Hoàng Triều.

Sân khấu

NSND Kim Cương nặng tình với đời, với người

NSND Kim Cương vừa thực hiện chuyến đi thăm, tặng quà hỗ trợ một số nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bệnh tật. Chuyến đi được thực hiện khá gấp rút vì trong thời điểm này, bản thân “kỳ nữ” Kim Cương cũng đã tuổi cao, sức yếu…

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.