Tin vắn

* Diễn ra tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM và kéo dài đến ngày 28-2-2013, triển lãm giới thiệu 90 ảnh tư liệu đặc biệt về thế giới trẻ thơ Việt Nam trong chiến tranh, được trưng bày theo 5 nội dung: Thích nghi, Học tập, Góp sức, Sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, Các tấm gương.

Triển lãm giúp người xem hiểu rõ hơn về cuộc sống của nhân dân nói chung và trẻ em nói riêng xưa kia phải học tập, lao động trong điều kiện chiến tranh khốc liệt, qua đó tự hào về truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, nâng cao ý thức bảo vệ và xây dựng đất nước.

L.T.B.

* Tạp chí Nghề báo trực thuộc Hội Nhà báo TPHCM vừa  ra mắt website với địa chỉ www.tapchinghebao.vn được thiết kế nhiều chuyên mục riêng biệt để độc giả tiện theo dõi như: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao, du lịch, công nghệ và thế giới liên tục được cập nhật các thông tin mới. Ngoài ra, trên website này còn những mục dành cho các đồng nghiệp báo chí như: tin tức hội, sự kiện - bình luận, trao đổi nghiệp vụ, phóng sự, đào tạo.

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.