Tin vắn

* Một dư chấn động đất mạnh 7,2 độ richter làm rung chuyển miền Trung Chile, trong đó có cả TP Valparaiso, nơi diễn ra lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống nước này Sebastian Pinera. Cơ quan tình trạng khẩn cấp Chile đưa ra cảnh báo sóng thần tại khu vực duyên hải Chile. Hiện chưa có thông báo thiệt hại về người và tài sản.

* Cục phòng chống và giảm nhẹ thiên tai thuộc Bộ Nội vụ Thái Lan cho biết tình trạng hạn hán lan rộng đang tác động xấu đến sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp trên cả nước.

* Với 169 phiếu thuận, 126 phiếu chống và 3 phiếu trắng, Thượng viện Italia thông qua dự luật về “vắng mặt hợp pháp” gây tranh cãi, cho phép thủ tướng và các thành viên nội các nước này được phép vắng mặt tại các phiên tòa xét xử họ. Đây là một nỗ lực quan trọng của Thủ tướng Italia Berlusconi trong việc ngăn chặn 2 phiên tòa mới mở lại của tòa án dân sự Milan nhằm đưa ông ra xét xử.

V.C

v.c

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.