Tin vắn

Indonesia – Đông Timor
Indonesia tăng cường an ninh dọc biên giới với Đông Timor sau khi Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Đông Timor thông báo nhóm phiến loạn dưới quyền Thiếu tá Alfredo Reinado đang lẩn trốn tại khu vực Kovalima của Đông Timo. H.Ch. (Reuters)

Nga - Mỹ
13 công ty lớn của Mỹ có lợi ích tại Nga vừa gửi thư kêu gọi Tổng thống Mỹ Bush và Tổng thống Nga Putin tìm cách thúc đẩy những thỏa thuận mở đường cho Nga vào WTO. K.B. (CNN)

Trung Quốc
50.000 người dân tại tỉnh Hồ Bắc phải sơ tán nhằm tránh những thiệt hại do những trận động đất liên tiếp xảy ra ở khu vực này trong suốt tuần qua. T.H. (THX)

Pháp
Chính phủ Pháp mở cuộc họp khẩn cấp về an ninh giao thông sau khi tình trạng bạo loạn đốt phá xe buýt dẫn đến một phụ nữ bị bỏng nặng trong lễ kỷ niệm 1 năm vụ bạo động toàn quốc.T.H. (AFP)

Mexico
Ngày 30-10, sau 6 giờ hành động, 4.000 cảnh sát liên bang với sự hỗ trợ của máy bay và xe tăng đã chiếm giữ được trung tâm thủ phủ Oaxaca, miền Nam Mexico, buộc các thành viên Hội đồng Nhân dân Tự quản (APPO) rút khỏi Trung tâm Lịch sử mà không kháng cự. X.H. (Theo Reuters, BBC)

Nga
Chính phủ Nga đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại nhiều khu vực sau khi bùng phát tình trạng nhiễm độc rượu. Trong hai tháng qua, hàng ngàn người đã bị ngộ độc và hơn 50 người thiệt mạng do uống phải rượu vodka giả. K.B (Theo Independent)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.