Tin vắn

Gentraco nâng cao chất lượng sản phẩm gạo xuất khẩu

Công ty cổ phần Thương nghiệp tổng hợp và Chế biến lương thực Thốt Nốt (Gentraco) vừa tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận ISO 9001 phiên bản 2000 và HACCP.

Là một trong 5 nhà xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam, năm 2006, Gentraco đã xuất khẩu được 323.000 tấn gạo các loại đạt kim ngạch 83,6 triệu USD. Để nâng cao chất lượng sản phẩm và giá trị gạo xuất khẩu, Gentraco đã đầu tư 12 tỷ đồng xây dựng hệ thống máy lau bóng gạo chất lượng cao, nâng cấp kho bãi, máy móc thiết bị...

Đến nay, năng lực chế biến gạo xuất khẩu của công ty đạt 3.000 tấn/ngày, tăng 500 tấn/ngày. Hệ thống kho đủ sức chứa 40.000 tấn hàng. Năm 2007, Gentraco có kế hoạch nâng lượng gạo chất lượng cao xuất khẩu lên 30.000-40.000 tấn. 

T.M.T. 

Năm 2007: Giá phân bón sẽ đứng ở mức cao

Bộ Thương mại cho biết: Nhu cầu tiêu thụ phân bón cả nước trong năm 2007 khoảng 7,85 triệu tấn, trong đó, phân urea 1,8 triệu tấn. Với năng lực sản xuất trong nước khoảng 4,7 triệu tấn phân bón các loại thì vẫn cần nhập khẩu thêm khoảng 3,15 triệu tấn.

Theo dự báo, năm 2007, giá phân bón, trong đó có phân urê còn ở mức cao do giá dầu còn diễn biến phức tạp và tác động của giá bán than, điện trong nước tăng. Tuy nhiên, giá bán phân bón trong nước tiếp tục xu hướng ổn định, dao động quanh mức 4.500 - 5.000 đồng/kg do nguồn phân bón sản xuất trong nước đã chiếm gần 60% nhu cầu.

Mặt khác, do ảnh hưởng của dịch rầy nâu, vụ đông xuân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long triển khai gieo cấy chậm hơn so với cùng kỳ nên nhu cầu phân bón chưa tăng, giá urea trên thị trường hiện vẫn ổn định ở mức 4.500 – 4.700 đồng/kg và dự báo sẽ tăng nhẹ vào tháng 1-2007. 

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

Nhiều HTX nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế