Tin vắn

Venezuela
Venezuela chính thức rút khỏi Hiệp ước G-3 (gồm Venezuela, Colombia và Mexico) vì cho rằng G-3 chỉ có lợi cho các công ty xuyên quốc gia và không giúp gì cho sự phát triển kinh tế của nhân dân Venezuela. H.Ch. (Reuters)

CHDCND Triều Tiên

Bộ Ngoại giao nước này đã bác bỏ nghị quyết của LHQ về nhân quyền đối với họ vì cho rằng nghị quyết này là sự bịa đặt trắng trợn do các thế lực thù địch đưa ra. V.L. (THX)

Gruzia – Nga

Gruzia không thông qua việc Nga gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trừ phi Mátxcơva thực hiện đầy đủ các thỏa thuận thương mại với Gruzia thông qua các cửa khẩu hợp pháp, đồng thời hợp pháp hóa các điểm kiểm soát hải quan ở khu vực biên giới Abkhaz và Nam Ossetia. H.Ch. (AFP)

Philippines

Ngày 20-11, 30 sĩ quan, trong đó có hai vị tướng, bị đưa ra xét xử tại tòa án binh vì cầm đầu một cuộc đảo chính bất thành chống Tổng thống Gloria Arroyo vào tháng hai. X.H. (AFP)

Singapore – Trung Quốc

Chính phủ Singapore quyết định hợp tác với Trung Quốc xây dựng công viên chuyên về công nghệ thông tin trị giá hàng tỷ USD tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Công viên có diện tích 43 ha, chuyên phát triển phần mềm và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành công nghiệp máy tính. T.H. (CNA)

Costa Rica

Cảnh sát phá vỡ một tổ chức buôn bán ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ 4 tên tội phạm người Colombia, Guatemala, Sri Lanka, thu giữ 3 tấn cocain khi chúng đang vận chuyển qua khu vực biên giới từ Costa Rica đến Mỹ. T.H. (People)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.