Tin vắn

- Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định giao kế hoạch và phân bổ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ năm 2008 cho các bộ, địa phương để thực hiện các dự án giao thông vận tải, thủy lợi, y tế, giáo dục, di dân và tái định cư.  Theo đó, tổng mức vốn trái phiếu Chính phủ dành cho các bộ, địa phương là hơn 27.600 tỷ đồng.

Q.Phương

- UBND TPHCM vừa chấp thuận cho mỗi quận, huyện được chi khoảng 100-120 triệu đồng/năm cho công tác bảo vệ môi trường và có thể điều chỉnh cho phù hợp với tình hình bảo vệ môi trường từng năm.

Ng.Lữ

- Ngày 1-6, Jetstar Pacific (JP) chính thức khai trương 2 đường bay mới từ Hà Nội đi Đà Nẵng và Nha Trang. Các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội đi Đà Nẵng mang số hiệu BL493, cất cánh lúc 11 giờ 45; đi Nha Trang mang số hiệu BL401 cất cánh lúc 7 giờ 15.

Chiều ngược lại từ Đà Nẵng và Nha Trang đi Hà Nội mang số hiệu BL494 và BL402, cất cánh lúc 13 giờ 30 và 9 giờ 30 hàng ngày.

M.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC