Tin vắn

Trung Quốc
Cục trưởng Cục Vận tải Đặc khu Hành chính Macau (Trung Quốc) Âu Văn Long bị bắt vì cáo buộc tham nhũng. B.Tr. (Kyodo)

Nhật Bản
Hai tập đoàn Mitsubitshi và DoCoMo thông báo thu hồi 1,3 triệu pin điện thoại di động có nguy cơ nổ. B.Tr. (Kyodo)

Thái Lan
Quốc hội thông qua ngân sách 1.520 tỷ bạt (khoảng 43 tỷ USD) của năm tài chính 2007 (bắt đầu từ tháng 9-2006 đến 9-2007), trong đó chi 115 tỷ bạt cho quốc phòng, tăng 4 lần so với năm tài chính trước, trong bối cảnh bạo lực leo thang tại miền Nam. X.H. (Reuters)

Mỹ
Quốc hội thông qua một dự luật cấm Mỹ viện trợ cho chính quyền Palestine do Hamas đứng đầu và cấm cấp thị thực cho các thành viên trong chính quyền, chừng nào Hamas còn từ chối việc công nhận quyền tồn tại của Israel. H.Ch. (AFP)

ECB
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất cho vay tại khu vực các nước sử dụng đồng euro lên mức 3,5% nhằm kiểm soát tình trạng lạm phát. K.B. (AFP)

Trung Quốc
Chỉ định ông Xu Bo (Bộ Xây dựng) làm giám sát mới các đề án xây dựng Olympic Bắc Kinh 2008 trong nỗ lực ngăn chặn tham nhũng sau vụ Phó thị trưởng Bắc Kinh bị tố cáo tham nhũng các công trình Thế vận hội. K.B. (THX)

Nga - Hàn Quốc
Hai nước ký thỏa thuận hợp tác đào tạo phi hành gia vũ trụ. Theo đó, phi hành gia Hàn Quốc sẽ được huấn luyện tại TP Star (Nga) và có thể bay lên vũ trụ bằng tàu Soyuz vào năm 2008. B.Tr. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.