Tin vắn

* Ngày 23-11, tại TPHCM, Bộ Ngoại giao phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tổ chức lớp tập huấn về “Chính sách giới và nâng cao kỹ năng lãnh đạo” dành cho cán bộ nữ đang tham gia quản lý tại các sở, ban ngành của 22 tỉnh, TP phía Nam. Các cán bộ nữ tham gia lớp học có dịp tập huấn và trao đổi về những kỹ năng cần thiết để đảm nhiệm tốt các vai trò quản lý; kỹ năng điều hành nhóm làm việc; kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, thương lượng, xây dựng kế hoạch cá nhân…

H.Hiệp

* Ngày 23-11, Bộ Công an, Báo Công an Nhân dân và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh các “Hiệp sĩ đường phố”. Prudential đã trao tặng 80 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Phú - An Tâm cho các “Hiệp sĩ đường phố” tại TPHCM và Bình Dương. Đây là đợt đầu tiên trong kế hoạch trao tặng 100 hợp đồng bảo hiểm Phú - An Tâm của Prudential cho các “Hiệp sĩ đường phố”.

T.Tuyết

* Giá cá tra nguyên liệu hiện nay tại nhiều tỉnh ĐBSCL tăng thêm 2.000 đồng/kg so với tháng trước. Cá tra thịt trắng (0,7 - 0,8kg/con) là 28.000 - 29.000 đồng/kg, có nơi 30.000 đồng/kg. Giá cá tra thịt vàng so với thịt trắng thấp hơn 1.000 - 2.000 đồng/kg. Với giá này, nhiều doanh nghiệp chỉ mua cầm chừng, những doanh nghiệp khác gặp khó khăn do tốc độ tăng giá cá tra nguyên liệu quá nhanh so với hợp đồng xuất khẩu ký trước đó với giá thấp hơn.

Đ.L.

* Sáng 23-11, UBND quận 10 TPHCM đã khởi công xây dựng mới Trường Mầm non Măng Non 1 do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 10 làm chủ đầu tư. Công trình có quy mô 1 trệt, 2 lầu với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 9.000m2. Ước tính tổng thời gian thi công và hoàn thành là 300 ngày với mức kinh phí đầu tư hơn 52 tỷ đồng trích từ nguồn vốn ngân sách của thành phố.

Th.Tâm

* Sáng 23-11, tại TPHCM, Hội nghị Ủy ban KHCN ASEAN lần thứ 62 (COST-62) đã chính thức khai mạc. COST 62 tiếp tục thảo luận các vấn đề nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác về KHCN trong khu vực ASEAN, hướng tới xây dựng cộng đồng ASEAN vào năm 2015 dựa trên 3 trụ cột: Cộng đồng chính trị - an ninh; Cộng đồng kinh tế; Cộng đồng văn hóa - xã hội.

T.Hân

* Ngày 23-11, Hội LHPN TPHCM tổ chức hội thảo “Nâng cao hiểu biết và thực hành đúng về công tác phòng chống lao tại cơ sở” cho hơn 100 cán bộ truyền thông và hội viên ở 24 quận, huyện. Các bác sĩ đã phổ biến kiến thức phòng chống lao nhằm tránh sự lây lan dẫn đến tử vong do căn bệnh này. Bệnh lao là một bệnh xã hội có đông người mắc phải, mỗi ngày trên thế giới có 20.000 người mắc bệnh lao và hơn 8.000 người chết do bệnh lao.

M.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: