Tin vắn

* Tổ chức thường xuyên các buổi tư vấn pháp luật lưu động tại các KCX-KCN và khu nhà trọ là định hướng hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho CNVC-LĐ trong năm 2013 vừa được LĐLĐ TPHCM triển khai. Ngoài biên soạn và phát hành gần 300.000 tài liệu về Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn đến CNVC-LĐ, LĐLĐ TP còn đưa chương trình games show “Giờ thứ 9” trong đó lồng ghép phổ biến kiến thức pháp luật đến các KCX-KCN, thu hút 15.000 CN tham gia.

H.Việt

* Sở LĐTB-XH TPHCM vừa đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế báo cáo tình hình tiền lương năm 2012 và thưởng tết cho người lao động trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2013. Ngoài thông tin đầy đủ, kịp thời kế hoạch trả lương, trả thưởng tết, các DN phải đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn cho người lao động, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của người lao động dẫn đến tranh chấp.

H.Thu

* Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM (HEPZA) vừa có công văn lưu ý các doanh nghiệp về việc tuyển dụng và quản lý lao động là người nước ngoài. Bên cạnh rà soát thủ tục cấp giấy phép lao động đối với lao động nước ngoài thuộc đối tượng phải có giấy phép lao động, HEPZA lưu ý các doanh nghiệp định kỳ 6 tháng và cuối năm phải chủ động báo cáo nhu cầu tuyển dụng và tình hình sử dụng lao động nước ngoài về HEPZA.

H.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn