Tin vắn

* Ra mắt đoàn làm phim “Cô gái xấu xí”. Sau 3 tháng làm công tác chuẩn bị và tuyển diễn viên cả trong Nam lẫn ngoài Bắc, đoàn làm phim Cô gái xấu xí vừa tổ chức lễ ra mắt tại phim trường Hãng phim Việt. Đây là bộ phim mua bản quyền kịch bản của phim truyền hình Colombia, được Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác với Công ty BHD và Hãng phim Việt sản xuất để phát sóng. Đây cũng là bộ phim đầu tiên được Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện theo chủ trương xã hội hóa phim truyền hình. Phim do đạo diễn Minh Chung thực hiện; dự kiến sẽ kéo dài 84 tập (phần 1), những bối cảnh chính trong phim được thiết kế ngay tại phim trường sẽ đảm bảo tiến độ 2 ngày/1 tập phim. H.G.

* Hội thi Kể chuyện sách hè 2007 do Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ tổ chức vừa diễn ra tại Nhà hát kịch Nam Quang. Hội thi thu hút 500 em thiếu nhi của 20 thư viện quận huyện, dự thi 20 tiết mục đọc thơ, kể chuyện sách minh họa, biểu diễn tiểu phẩm. Kết quả, giải nhất: kể chuyện minh họa Người mẹ điên của quận Phú Nhuận, giải nhì: tiểu phẩm Chuyện lớp học của quận 7, giải ba: tiểu phẩm Ngọn nến sinh nhật của quận 5. (L.T.B.)

* NXB Phụ Nữ vừa phối hợp với NXB The Feminist
thuộc đại học thành phố New York (Mỹ) xuất bản tại Mỹ tập thơ song ngữ Việt-Anh với nhan đề “Thơ nữ Việt Nam từ xưa đến nay”. Đây là tập thơ nằm trong tủ thơ quốc tế của NXB The Feminist. Tập thơ được biên soạn dựa trên tác phẩm “Tuyển thơ tác giả nữ Việt Nam” của NXB Phụ Nữ ra mắt năm 2003 với 72 nhà thơ nữ từ thế kỷ 11 cho đến nay. (T.T.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.