Tin vắn

* Ra mắt đoàn làm phim “Cô gái xấu xí”. Sau 3 tháng làm công tác chuẩn bị và tuyển diễn viên cả trong Nam lẫn ngoài Bắc, đoàn làm phim Cô gái xấu xí vừa tổ chức lễ ra mắt tại phim trường Hãng phim Việt. Đây là bộ phim mua bản quyền kịch bản của phim truyền hình Colombia, được Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác với Công ty BHD và Hãng phim Việt sản xuất để phát sóng. Đây cũng là bộ phim đầu tiên được Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện theo chủ trương xã hội hóa phim truyền hình. Phim do đạo diễn Minh Chung thực hiện; dự kiến sẽ kéo dài 84 tập (phần 1), những bối cảnh chính trong phim được thiết kế ngay tại phim trường sẽ đảm bảo tiến độ 2 ngày/1 tập phim. H.G.

* Hội thi Kể chuyện sách hè 2007 do Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ tổ chức vừa diễn ra tại Nhà hát kịch Nam Quang. Hội thi thu hút 500 em thiếu nhi của 20 thư viện quận huyện, dự thi 20 tiết mục đọc thơ, kể chuyện sách minh họa, biểu diễn tiểu phẩm. Kết quả, giải nhất: kể chuyện minh họa Người mẹ điên của quận Phú Nhuận, giải nhì: tiểu phẩm Chuyện lớp học của quận 7, giải ba: tiểu phẩm Ngọn nến sinh nhật của quận 5. (L.T.B.)

* NXB Phụ Nữ vừa phối hợp với NXB The Feminist
thuộc đại học thành phố New York (Mỹ) xuất bản tại Mỹ tập thơ song ngữ Việt-Anh với nhan đề “Thơ nữ Việt Nam từ xưa đến nay”. Đây là tập thơ nằm trong tủ thơ quốc tế của NXB The Feminist. Tập thơ được biên soạn dựa trên tác phẩm “Tuyển thơ tác giả nữ Việt Nam” của NXB Phụ Nữ ra mắt năm 2003 với 72 nhà thơ nữ từ thế kỷ 11 cho đến nay. (T.T.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…