Tin vắn

Chile
Tòa án Phúc thẩm TP Santiago, Chile, bãi bỏ các cáo buộc biển thủ công quỹ đối với gia đình, người thân, đồng sự của cựu độc tài Augusto Pinochet. T.H. (THX)

Mỹ

Các nhà du hành vũ trụ trên tàu con thoi Discovery, Mỹ, đã thực hiện chuyến ra ngoài không gian đầu tiên, sử dụng cánh tay robot để lắp đặt một khoang làm việc, kích cỡ bằng một chiếc xe buýt nhỏ, vào trạm không gian ISS. P.N. (AP)

Mexico

Tổng thống Mexico Felipe Calderon yêu cầu điều tra vụ sập cột giàn khoan Usumacinta ngoài khơi vùng biển Campeche, làm 21 người thiệt mạng và gây rò rỉ dầu. N.P. (Prensa Latina)

Tây Ban Nha

Bế mạc Đại hội lần thứ 2 các hãng thông tấn thế giới tại TP Estepona, Tây Ban Nha, với cam kết các hãng thông tấn sẽ mang lại các sản phẩm thông tin sinh động hơn, để đáp ứng những thay đổi về nhu cầu thông tin của khách hàng. P.N. (THX)

Pakistan

Ngày 27-10, cựu Thủ tướng Pakistan B.Bhutto đã tới một thị trấn gần nhà riêng của bà ở Nam Pakistan. Đây là chuyến ra ngoài Karachi đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ đánh bom làm thiệt mạng 143 người vào 9 ngày trước. Bà Bhutto cũng đã chính thức yêu cầu Chính phủ Pakistan đề nghị Mỹ, Anh giúp tiến hành điều tra vụ đánh bom.V.Kh. (AFP)

Nhật Bản

Ngày 27-10, Triển lãm mô tô Tokyo lần thứ 40 chính thức mở cửa đón khách vào tham quan. Chủ đề triển lãm năm nay là “Bắt kịp thông tin, chạm vào tương lai”. V.Kh. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây