Tin vắn

Chile
Tòa án Phúc thẩm TP Santiago, Chile, bãi bỏ các cáo buộc biển thủ công quỹ đối với gia đình, người thân, đồng sự của cựu độc tài Augusto Pinochet. T.H. (THX)

Mỹ

Các nhà du hành vũ trụ trên tàu con thoi Discovery, Mỹ, đã thực hiện chuyến ra ngoài không gian đầu tiên, sử dụng cánh tay robot để lắp đặt một khoang làm việc, kích cỡ bằng một chiếc xe buýt nhỏ, vào trạm không gian ISS. P.N. (AP)

Mexico

Tổng thống Mexico Felipe Calderon yêu cầu điều tra vụ sập cột giàn khoan Usumacinta ngoài khơi vùng biển Campeche, làm 21 người thiệt mạng và gây rò rỉ dầu. N.P. (Prensa Latina)

Tây Ban Nha

Bế mạc Đại hội lần thứ 2 các hãng thông tấn thế giới tại TP Estepona, Tây Ban Nha, với cam kết các hãng thông tấn sẽ mang lại các sản phẩm thông tin sinh động hơn, để đáp ứng những thay đổi về nhu cầu thông tin của khách hàng. P.N. (THX)

Pakistan

Ngày 27-10, cựu Thủ tướng Pakistan B.Bhutto đã tới một thị trấn gần nhà riêng của bà ở Nam Pakistan. Đây là chuyến ra ngoài Karachi đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ đánh bom làm thiệt mạng 143 người vào 9 ngày trước. Bà Bhutto cũng đã chính thức yêu cầu Chính phủ Pakistan đề nghị Mỹ, Anh giúp tiến hành điều tra vụ đánh bom.V.Kh. (AFP)

Nhật Bản

Ngày 27-10, Triển lãm mô tô Tokyo lần thứ 40 chính thức mở cửa đón khách vào tham quan. Chủ đề triển lãm năm nay là “Bắt kịp thông tin, chạm vào tương lai”. V.Kh. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.