Tin vắn

Hàn Quốc-Trung Quốc

Hàn Quốc và Trung Quốc nhất trí lập đường dây nóng quân sự khẩn cấp để tránh những vụ va chạm trên biển có khả năng xảy ra. Thỏa thuận về đường dây nóng này sẽ được ký nhân chuyến thăm hai ngày (từ 10-4) của Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đến Seoul. H.Ch. (Chosun Ilbo)

Pháp

Một đoàn tàu hỏa chở 600 hành khách đang vào ga tại Gare de l’Est, thủ đô Paris thì đâm vào cái hãm xung làm ít nhất 71 người bị thương vì đè lên nhau. V.L (AFP, Reuters)

Indonesia


Hợp tác với Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI) trong việc chuyển giao các công nghệ canh tác lúa mới nhất. Hiệp định có thời hạn 3 năm, tập trung vào hỗ trợ chương trình tăng sản lượng thóc của Chính phủ Indonesia, hợp tác nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực. H.A. (Antara)

Afghanistan

Lực lượng Taliban tuyên bố bắt giữ hai nhân viên cứu trợ nhân đạo người Pháp và 3 nhân viên khác người bản xứ. Các nhân viên cứu trợ trên đã mất liên lạc từ sáng 3-4. K.B. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.