Tin vắn

Hàn Quốc-Trung Quốc

Hàn Quốc và Trung Quốc nhất trí lập đường dây nóng quân sự khẩn cấp để tránh những vụ va chạm trên biển có khả năng xảy ra. Thỏa thuận về đường dây nóng này sẽ được ký nhân chuyến thăm hai ngày (từ 10-4) của Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đến Seoul. H.Ch. (Chosun Ilbo)

Pháp

Một đoàn tàu hỏa chở 600 hành khách đang vào ga tại Gare de l’Est, thủ đô Paris thì đâm vào cái hãm xung làm ít nhất 71 người bị thương vì đè lên nhau. V.L (AFP, Reuters)

Indonesia


Hợp tác với Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI) trong việc chuyển giao các công nghệ canh tác lúa mới nhất. Hiệp định có thời hạn 3 năm, tập trung vào hỗ trợ chương trình tăng sản lượng thóc của Chính phủ Indonesia, hợp tác nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực. H.A. (Antara)

Afghanistan

Lực lượng Taliban tuyên bố bắt giữ hai nhân viên cứu trợ nhân đạo người Pháp và 3 nhân viên khác người bản xứ. Các nhân viên cứu trợ trên đã mất liên lạc từ sáng 3-4. K.B. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.