Tin vắn

Hàn Quốc-Trung Quốc

Hàn Quốc và Trung Quốc nhất trí lập đường dây nóng quân sự khẩn cấp để tránh những vụ va chạm trên biển có khả năng xảy ra. Thỏa thuận về đường dây nóng này sẽ được ký nhân chuyến thăm hai ngày (từ 10-4) của Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đến Seoul. H.Ch. (Chosun Ilbo)

Pháp

Một đoàn tàu hỏa chở 600 hành khách đang vào ga tại Gare de l’Est, thủ đô Paris thì đâm vào cái hãm xung làm ít nhất 71 người bị thương vì đè lên nhau. V.L (AFP, Reuters)

Indonesia


Hợp tác với Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI) trong việc chuyển giao các công nghệ canh tác lúa mới nhất. Hiệp định có thời hạn 3 năm, tập trung vào hỗ trợ chương trình tăng sản lượng thóc của Chính phủ Indonesia, hợp tác nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực. H.A. (Antara)

Afghanistan

Lực lượng Taliban tuyên bố bắt giữ hai nhân viên cứu trợ nhân đạo người Pháp và 3 nhân viên khác người bản xứ. Các nhân viên cứu trợ trên đã mất liên lạc từ sáng 3-4. K.B. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.